วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' จวก 2 แข้งผีแดง แจ้งเล่นไม่ไหวก่อนเกมอัดหงส์ขาว

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงจวก ลุค ชอว์และ คริส สมอลลิง 2 กองหลังของทีท ที่แจ้งกับเขาว่าไม่พร้อมลงเล่นในเกมกับ สวอนซีวิตี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 พ.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงจวก ลุค ชอว์ และ คริส สมอลลิง 2 กองหลังของทีม ที่แจ้งกับเขาว่าไม่พร้อมลงเล่นในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่บุกไปชนะ“หงส์ขาว” สวอนซี ซิตี้ 3-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

สมอลลิง ที่มีอาการเจ็บที่เท้ามาตั้งแต่เกมแพ้เชลซี 0-4  และ ชอว์ ที่ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงในเกมยูโรปาลีกที่แพ้ เฟเนร์บาห์เช เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา นั้น ทั้งคู่ได้แจ้งกับ มูรินโญ ก่อนที่เกมกับสวอนซีจะเริ่มว่าพวกเขาไม่พร้อมลงเล่นในเกมนี้ ซึ่งสุดท้ายผลการแข่งขันคือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชนะไปได้ 3-1 ซึ่ง มูรินโญ ก็ได้ออกมาวิจารณ์ทัศนคติของทั้งคู่

"สมอลลิ่งไม่รู้สึกว่าตัวเองจะสามารถเล่นได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ด้วยอาการบาดเจ็บของเขา ส่วน ลุค ชอว์ บอกผมในตอนเช้าว่าไม่อยู่ในสภาพที่จะลงเล่น เราเลยต้องสร้างแผงหลังขึ้นมาใหม่ ผมหมายความว่าเรามีนักเตะหลายคนที่มีปัญหา แต่เราก็มีนักเตะในสนามที่มีปัญหาเหมือนกัน ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ผมหมายถึง ซึ่งในกีฬาทุกชนิดและกีฬาประเภทอื่นๆที่ผมรู้จัก พวกเขาเล่นในระดับสูงสุด แล้วคุณเล่นมาครั้งแล้วถึงไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ผมมีเพื่อนที่เป็นนักเทนนิที่ยิ่งใหญ่ และเขาจำได้ว่ากี่ครั้งที่เขาลงเล่นทั้งที่เจ็บ มากกว่าลงเล่นโดยไม่มีอาการบาดเจ็บ และนั่นคือสิ่งที่ผมหมายถึง” มูรินโญ กล่าว

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงจวก ลุค ชอว์และ คริส สมอลลิง 2 กองหลังของทีท ที่แจ้งกับเขาว่าไม่พร้อมลงเล่นในเกมกับ สวอนซีวิตี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา... 7 พ.ย. 2559 05:19 7 พ.ย. 2559 05:42 ไทยรัฐ