วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไลป์ซิก' ดุไม่เลิก! ไล่ถลุง 'ไมนซ์' 3-1 ทำแต้มเท่าฝูงศึกบุนเดส

"อาร์บี ไลป์ซิก" น้องใหม่แห่งเวทีบุนเดสลีกา ยังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมต่อเนื่องล่าสุดเปิดบ้านไล่ถลุง ไมนซ์ ขาดลอย 3-0 เก็บเพิ่มอีกสามแต้มมีคะแนนเท่ากับจ่าฝูง "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เป็นที่เรียบร้อย...

การแข่งขันฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมนี ฤดูกาล 2016/17 ประจำวันที่ 7 พ.ย. เป็นการแข่งขันในคู่ระหว่าง อาร์บี ไลป์ซิก น้องใหม่ฟอร์มแรงรองจ่าฝูงของตาราง เปิดสนาม เรดบูลล์ อารีนา ไลป์ซิก พบกับ ไมนซ์ 05

ผลปรากฎว่าในครึ่งแรก น้องใหม่ เปิดตัวได้อย่างโหดเหี้ยมอำมหิตนำห่างผู้มาเยือนแบบขาดลอย 3-0 จากประตูของ ติโม เวอร์เนอร์ นาทีที่ 3, อีมิล ฟอร์สเบิร์ก นาทีที่ 21 และ ติโม เวอร์เนอร์ เจ้าเก่า ยิงลูกที่สองของตัวเองนาทีท่ี 44

ในครึ่งหลังถึงแม้ว่าเจ้าบ้านจะเริ่มผ่อนเกมปล่อยให้ทีมเยือนบุกบ้างและมาเสียประตูตีไข่แตกนาทีที่ 74 จาก สเตฟาน เบล แต่สุดท้ายก็ไล่ไม่ทัน จบเกมการแข่งขัน อาร์บี ไลป์ซิก น้องใหม่ เปิดบ้านไล่ถล่ม ไมนซ์ ขาดลอย 3-1 เก็บเพิ่มอีกสามแต้มทำให้พวกเขามีแต้มเท่ากับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก จ่าฝูงของตารางโดยเป็นรองแค่ลูกได้เสียเท่านั้น

ส่วนผลการแข่งขันอีกคู่

ชาลเก 04 ชนะ แวร์เดอร์ เบรเมน 3-1

"อาร์บี ไลป์ซิก" น้องใหม่แห่งเวทีบุนเดสลีกา ยังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมต่อเนื่องล่าสุดเปิดบ้านไล่ถลุง ไมนซ์ ขาดลอย 3-0 เก็บเพิ่มอีกสามแต้มมีคะแนนเท่ากับจ่าฝูง "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เป็นที่เรียบร้อย... 7 พ.ย. 2559 02:50 7 พ.ย. 2559 02:56 ไทยรัฐ