วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"อาร์มี่" ยุคใหม่

แม้จะยังไม่ชัดเจนเรื่องของสถานภาพในฤดูกาลหน้า ว่าสรุปแล้วทีมจะตกชั้นลงไปสู่ลีก ดิวิชั่น 1 หรือยังคงได้เล่นในไทยลีกต่อไป

แต่เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา ทีมสโมสร “สุภาพบุรุษวงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ก็ได้ทำการเปิดตัวทีมงานสตาฟฟ์โค้ชชุดใหม่ป้ายแดง ที่จะเข้ามากุมบังเหียนทีมสู้ศึกซีซั่นใหม่ 2017 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทีมงานชุดนี้มีอดีตลูกหม้อของทีมทหารบก อย่าง “โค้ชดำ” ธนิศร์ อารีย์สง่ากุล รับหน้าที่เป็นเฮดโค้ช หรือกุนซือใหญ่

ส่วนทีมสตาฟฟ์ ประกอบด้วย “โค้ชตุ้ม” รังสิวุฒิ ชโลปถัมภ์ นักวิจารณ์บอลชื่อดัง, ชาตรี กรบัณฑิตย์, “โค้ชอ้วก” วรกร วิจารณ์ณรงค์ อดีตกุนซือชัยนาท และ “โค้ชอู๊ด” อนุกูล กันยายน ที่เข้ามารับหน้าที่ฝึกสอนประตู

เรียกว่าทีมงานโค้ชอาร์มี่ฯยุคใหม่ หลายคนคุ้นเคยกับผมเป็นอย่างดี โดยเฉพาะ “โค้ชดำ” ธนิศร์ จัดว่าไม่ธรรมดา เพราะนี่คือโค้ช “ผู้ปิดทอง หลังพระ” ของวงการฟุตบอลไทยตัวจริง

โดยอดีตเขาคือหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมเยาวชนไทยในรุ่นเล็ก ไล่ตั้งแต่รุ่น 11-14 ปี ที่เป็นผู้ปลุกปั้นแข้งช้างศึกทั้งหลายที่กำลังมีชื่อเสียงโด่งดังอยู่ในยุคปัจจุบัน

ไม่ว่าจะเป็น “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, “กัปตันอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน, “ก้อง” เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, “ต้น” นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และอีกหลายต่อหลายพระหน่อ ที่ล้วนเคยผ่านมือของ “โค้ชดำ” ผู้นี้มาแล้วทั้งสิ้น

เอาเป็นว่า นักฟุตบอลไทยระดับชาติ หรือระดับบิ๊กเนมในยุคนี้ เวลาเจอโค้ชธนิศร์ ต่างก็เรียกว่า “อาจารย์ดำ” ด้วยกันทั้งนั้น

ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลก ที่บรรดาลูกศิษย์ลูกหาทั้งหลายพอทราบข่าวว่า “อาจารย์ดำ” ของพวกเขาได้รับการแต่งตั้งให้รั้งเก้าอี้กุนซือคนใหม่อาร์มี่เท่านั้นล่ะ หลายคนต่างก็แจ้งความจำนงขอเข้ามาเล่นให้ทีม ทบ.กันสลอนไปหมด

ขณะเดียวกันผู้ที่เข้ามาเป็นผู้จัดการทีม ก็เป็นอดีตนักเตะทหารบกชุดแชมป์ถ้วย ก. ด้วยกันกับ “โค้ชดำ” อย่าง พันเอกกิตติเชษฐ์ มโหธร โดยมี พลเอกศุภฤกษ์ ไม้แก้ว รั้ง ผอ.สโมสร จึงเชื่อว่าเลือดสีเขียวเข้มข้น

ยิ่งประธานสโมสรคนใหม่ เป็น “บิ๊กเจี๊ยบ” พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ที่มีหัวใจรักลูกหนังไม่แพ้อดีตประธานคนเก่า “บิ๊กตู่” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. และนายกรัฐมนตรี ด้วยแล้ว

รับประกันซ่อมฟรีว่า “อาร์มี่ ยูไนเต็ด” ชุดนี้ จะเป็นอีกทีมที่น่าจับตาอย่างยิ่งเลยทีเดียว

ส่วนตัวเรียนตามตรงว่าเสียดาย ถ้าไม่ได้ดูทีม “สุภาพบุรุษวงจักร” ยุคปรับปรุงใหม่ โชว์ฝีเท้าอยู่ในเวทีลีกสูงสุด

และยิ่งจะเสียดายเข้าไปใหญ่ ถ้า “บิ๊กเจี๊ยบ” ประธานสโมสรคนใหม่ จะไม่ได้ให้ข้อมูลอย่างละเอียดกับ “บิ๊กตู่” ประธานเก่า

ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แบบไหน ยังไง กับฟุตบอลลีกไทย ในปีที่ผ่านมา จนสโมสรบิ๊ก อย่าง อาร์มี่ฯ

จะต้องลงไปอยู่ในลีกพระรอง!!!

บี บางปะกง

7 พ.ย. 2559 01:33 7 พ.ย. 2559 01:33 ไทยรัฐ