วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มวย (ไทย) นัดใหญ่

มวย (ไทย) นัดใหญ่

  • Share:

เรียงหน้าชนวันนี้ ขออนุญาตแย่งอาชีพเกจินักวิจารณ์มวยระดับแชมป์ ของกราวกีฬาไทยรัฐ พี่ “ชัย ศิษย์ อ.บี้” เขียนถึงเรื่องราวของศึกมวยไทย รายการใหญ่ที่กำลังจะคัมแบ็กกลับมาเปิดศึกกันอีกครั้ง หลังผ่านพ้นเดือน แห่งการแสดงความอาลัยต่อการสวรรคตของในหลวง รัชกาลที่ 9

นั่นก็คือ “ศึกวันกิ่งทอง+เพชรวิเศษ” โปรแกรมมวยไทยเวทีมาตรฐาน ของเวทีราชดำเนิน ที่กำลังจะระเบิดขึ้นในวันจันทร์ที่ 14 พ.ย.59 นี้ ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนมวยจำนวนมาก

ศึกนี้การันตีคุณภาพโดย “หนุ่มโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ไฟแรงแห่งศึกเพชรวิเศษ ทายาทหัวแก้วหัวแหวนของ “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ บิ๊กบอสค่ายเพชรยินดี ผู้โด่งดัง

นี่เป็นมวยไทยรายการใหญ่ครั้งที่ 2 ในชีวิตการเป็นโปรโมเตอร์ของ “หนุ่มโบ๊ท” ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา

โดยเจ้าตัวเคยจัดมวยนัดใหญ่ที่สุดเมื่อปี 56 ตอนที่ “โม้อมตะ” สมรักษ์ คำสิงห์ หวนคืนสังเวียนกลับมาต่อยมวยไทยกับ จอมโหด เกียรติอดิศักดิ์ ในภาค 2 ซึ่งหลายคนคงพอจำกันได้

เพราะศึกนั้นเก็บเงินค่าผ่านประตูได้มากกว่า 3 ล้าน

สำหรับ “ศึกวันกิ่งทอง+เพชรวิเศษ” ในคราวนี้ก็เชื่อว่าจะยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน เนื่องจากค่าตัวนักมวยที่บรรจุในรายการรวมทั้งหมดเกือบ 2 ล้านบาท

โดยคู่เอก “ซุปเปอร์เล็ก ม.รัตนบัณฑิต” ยอดมวยสูงยาวฝีมือครบเครื่อง จะขึ้นเวทีพบกับ “เสกสรร อ.ขวัญเมือง” มวยพันธุ์ดุบู๊สู้ทรหดชวนทะเลาะไม่เลิก

ถือเป็นการล้างตาของ เสกสรร หลังจากเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา เพิ่งจะแพ้คะแนน ซุปเปอร์เล็ก ไปสดๆร้อนๆ

ส่วนคู่มวยที่เหลือ ก็จัดเป็นมวยไทยระดับคุณภาพคับแก้วทั้งสิ้น

ไม่ว่าจะเป็น ไคโตะ ว.วันชัย มวยญี่ปุ่น จะฟาดปาก ฟลุ๊คน้อย หมูสะพานใหม่, สามดี เพชร-ยินดีอะคาเดมี่ พบกับ รักเต็มร้อย สจ.วิชิตแปดริ้ว, โยธิน เอฟ.เอ.กรุ๊ป พบ อาชาไนย เพชรยินดีอะคาเดมี่

พลังพล เพชรยินดีอะคาเดมี่ จะพบกับ เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์, เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง ปะทะ บางพลีน้อย 96 ปีนัง, เมืองไทย พี.เค.แสนชัยฯ เจอกับ ไข่มุกขาว ป.ไทยรุ่งเรืองค้าไม้

และคู่ปิดท้าย เพชรไทยแลนด์ ยอดมวย-พลรัตน์ วัดฝีมือกับ เพชรอนุวัฒน์ น.อนุวัฒน์ยิมส์

เรียกว่าแต่ละคู่จัดเป็นมวยแม่เหล็กที่สมควรต้องตีตั๋วเข้าไปดูที่ขอบสังเวียน

หลังจากที่อั้นกันมานาน!!!


จ๊อกกิ้งบอย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้