วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงศรีสะเกษสะดุ้ง! มือมืดส่งระเบิดมาบ้าน แจ้งอีโอดีมาเก็บกู้ปลอดภัย

คุณลุงชาวศรีสะเกษ ผงะ มีคนนำกระเป๋าเอกสารมาส่งให้ที่บ้านบอกเอาเงินมาให้หลานใช้ เปิดออกดูเป็นระเบิดเลยไปวางไว้หน้าบ้าน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ อีโอดี มาเก็บกู้ไปทำลายเพื่อความปลอดภัย ตร.คาดสาเหตุมาจากการข่มขู่เรื่องลูกสาว...

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 6 พ.ย.59 ร.ต.อ.ธีระศักดิ์ แก้วคำ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย ร้อยตำรวจเอก ฤทธิไกร คุณพาที หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) ภ.จว.ศรีสะเกษ นายฉลาด ชิดชม ปลัดอำเภอเมืองศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ทหารกองบังคับการควบคุมกองกำลังรักษาความสงบประจำพื้นที่จังหวัด ศรีสะเกษ ร่วมกันออกตรวจที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้งจากนายสาคร ปีมา ผู้ใหญ่บ้านบ้านทุ่ม หมู่ 2 ต.ทุ่ม อ.เมืองศรีสะเกษว่า พบวัตถุคล้ายระเบิดอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 ต.ทุ่ม ที่เกิดเหตุเป็นแคร่ด้านหลังบ้าน พบกระเป๋าเอกสารสีดำ ภายในพบเป็นวัตถุคล้ายลูกระเบิดแบบขว้าง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บกู้ไว้ได้โดยปลอดภัย นำไปเก็บรักษาไว้ที่ห้องเก็บวัตถุระเบิดตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ก่อนที่จะนำไปทำลายในวันรุ่งขึ้น

นายหนูเตียน วาริพัฒน์ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุให้การกับตำรวจว่า ก่อนที่จะพบระเบิด ตนอยู่ที่ข้างบ้าน ขณะนั้น มีชายกลางคนอายุประมาณสามสิบกว่าปี สวมกางเกงยีนส์ เสื้อยึดแขนสั้นสีแดง สวมทับด้วยเสื้อกั๊ก คล้ายเสื้อกั๊กของทหาร ขี่จักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สีน้ำเงิน ทะเบียนจำได้เพียงตัว 242 ไม่ทราบหมวดอักษรและจังหวัด มาจอดแล้วเดินไปหาตนพร้อมกับยื่นกระเป๋าให้ โดยบอกว่า เป็นลูกเขยฝากเงินไว้ให้ลูกใช้ โดยส่วนตัวไม่เคยเห็นหน้าคนนี้ และลูกสาวก็ไม่อยู่บ้าน ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด พอยื่นกระเป๋าให้ตนแล้วชายคนนั้นก็ขี่จักรยานยนต์ออกไป พอตนเปิดกระเป๋าออกดูพบว่าเป็นลูกระเบิด ตนจะวางไว้ตรงนั้นก็กลัวว่าถ้าเกิดระเบิดขึ้นจะเป็นอันตรายกับคนที่อยู่ใน บ้านซึ่งมีทั้งภรรยาตนและหลาน จึงหิ้วกระเป๋าไปว่างไว้ที่แคร่หลังบ้าน จากนั้นจึงไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบก่อนที่จะแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ร.ต.อ.ฤทธิไกร คุณพาที หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า วัตถุดังกล่าว เป็นวัตถุระเบิดที่ผลิตขึ้นเอง ไม่ใช่วัตถุระเบิดที่เป็นอาวุธสงคราม สังเกตจากผิวด้านนอกเป็นดิน แต่ก็ระเบิดได้ เป็นอันตรายระดับหนึ่ง โดยจะเก็บกู้นำไปเก็บไว้ที่ห้องที่ปลอดภัยในกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ศรีสะเกษ และจะได้นำไปทำลายในวันรุ่งขึ้น

ด้าน ร.ต.อ. ธีระศักดิ์ แก้วคำ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมือง กล่าวว่า จากการสอบถามเจ้าของบ้านแล้วทราบว่า ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร ไม่มีคนปองร้าย คาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากลูกสาวของเจ้าของบ้าน ซึ่งอาจจะมีแฟนหลายคนแล้วผู้ชายที่ไม่พอใจจึงนำระเบิดที่ผลิตขึ้นมาเอง ส่งมาให้น่าจะเป็นการข่มขู่มากกว่า หลังจากสอบปากคำแล้ว เจ้าของบ้านไม่ติดใจเอาความใดๆ จึงให้ชุดเก็บกู้นำไปทำลายต่อไป.

คุณลุงชาวศรีสะเกษ ผงะ มีคนนำกระเป๋าเอกสารมาส่งให้ที่บ้านบอกเอาเงินมาให้หลานใช้ เปิดออกดูเป็นระเบิดเลยไปวางไว้หน้าบ้าน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ อีโอดี มาเก็บกู้ไปทำลายเพื่อความปลอดภัย ตร.คาดสาเหตุมาจากการข่มขู่เรื่องลูกสาว... 7 พ.ย. 2559 01:19 7 พ.ย. 2559 02:33 ไทยรัฐ