วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กหลอ’ ร่วม ‘แท่ง-หอย’ จัดบอลการกุศล ให้ ร.ร.จพ. ตามรอยพ่อหลวง

ร.ร.จันทร์หุ่นบำเพ็ญ ร่วมกับ “บิ๊กหลอ” จัดฟุตบอลการกุศล มอบเครื่องอุปกรณ์กีฬา และส่งเสริมกีฬา ให้กับเยาวชนในเขตห้วยขวาง ตามพระบรมราโชวาทในการส่งเสริมเยาวชนในด้านกีฬา...

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.59 พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม อดีตเลขาฯสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย นายสุนทร มีสุวรรณ อดีตกรรมการ สมาคมฟุตบอลบอลแห่งประเทศไทย นายวิชิต สุรดินทร์กูร นายกสมาคม โรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ อดีตส.ก.เขตห้วยขวาง พ.อ.พิเศษนรินทร์ พวงแก้ว และดาราชื่อดัง “แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ – เสนาหอย” ได้ร่วมแข่งขันกีฬาฟุตบอลเชื่อมความสามัคคีของทางสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ ซึ่งเป็นรายการกุศล ชิงถ้วย 50 ปีก่อตั้งโรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ

โดยมีวัตถุเพื่อร่วมกันทำกิจกรรมมอบอุปกรณ์การกีฬาให้กับเยาวชนและชุมชนในเขตห้วยขวางที่ขาดแคลน รวมทั้งเป็นการส่งเสริมกีฬาให้กับเยาวชนให้ห่างไกลยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล และ คสช. ซึ่งเป็นการร่วมกันทำประโยชน์คืนสู่สังคม และร่วมกันทำดีเพื่อ “พ่อหลวง”ตามพระบรมราโชวาทในการส่งเสริมเยาวชนในด้านกีฬา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกิจกรรมดังกล่าว ทาง พ.อ.วรวุฒิ ในฐานะอดีตคนวงการฟุตบอล ได้เชิญทีมต่างๆเข้าร่วมกิจกรรม อาทิ ทีมฟุตบอลแมงปอล้อคลื่น นำโดยแท่ง ศักดิ์สิทธิ์ - เสนาหอย ทีมสื่อมวลชนสายทหาร การเมือง และเตรียมทหารรุ่น26 ทีมฟุตบอลสโมสรกีฬาห้วย ทีมฟุตบอลมอนเต้ อารีน่า และยังมีคู่พิเศษ อาทิ ทีมฟุตบอลลูกหนังติดล้อ SMM TV ทีมฟุตบอลกลุ่มนักธุรกิจเพื่อความมั่นคง รุ่น8 (กอ.รมน.) ทีมฟุตบอล หลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร (พคบ. รุ่น 8 กอ.รมน.) ทีมฟุตบอลหญิงคุณครูโรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ และทีมออลสตาร์

ทั้งนี้กิจกรรมครั้งนี้ ได้มีการเข้าแถวยืนสงบนิ่ง เพื่อแสดงความอาลัยในการสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเวลา 89 วินาที

โดยผลการแข่งขันทีมชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมฟุตบอลมอนเต้ อารีน่า อันดับ 2 คือ ทีมฟุตบอลสโมสรกีฬาห้วยขวาง

นายวิชิต กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทุกๆฝ่าย ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาเยาวชน และได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อทำคุณประโยชน์ให้กับสังคมและประเทศชาติ ซึ่งแต่ละทีมได้มีการมอบทุนและอุปกรณ์การกีฬาให้กับสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนจันทร์หุ่นเพื่อให้กับเยาวชนและชุมชนที่ขาดแคลน

ซึ่งทางสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ จะนำไปมอบให้กับนักเรียนและเยาวชน รวมทั้งลานกีฬาชุมชนที่ขาดแคลน นอกจากนี้จะนำเงินที่ได้รับไปเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดี กีฬาเด่น แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ซึ่งที่ผ่านมาทางสมาคมฯและผู้บริหารโรงเรียน และเครือข่ายภาครัฐเอกชนได้ร่วมกันดำเนินกิจกรรมด้านต่างๆในการช่วยเหลือสังคมตลอดมา รวมทั้งในด้านการส่งเสริมด้านกีฬา ถือเป็นเรื่องที่สำคัญอันจะทำให้เด็กเยาวชนได้รับโอกาสที่ดียิ่งๆขึ้นไป.

ร.ร.จันทร์หุ่นบำเพ็ญ ร่วมกับ “บิ๊กหลอ” จัดฟุตบอลการกุศล มอบเครื่องอุปกรณ์กีฬา และส่งเสริมกีฬา ให้กับเยาวชนในเขตห้วยขวาง ตามพระบรมราโชวาทในการส่งเสริมเยาวชนในด้านกีฬา... 6 พ.ย. 2559 22:01 6 พ.ย. 2559 22:31 ไทยรัฐ