วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซเชียลรุมถล่มไอจีพิธีกรหนุ่ม น็อต อัครณัฐ - แห่ตัดต่อล้อเลียนภาพ "กราบรถหรู"

จากคลิปเพียงคลิปเดียว ได้กลายเป็นประเด็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ไปแล้ว สำหรับกรณีของพิธีกรหนุ่ม "น็อต อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล" หรือ น็อต โอไอซี หลังมีผู้เผยแพร่คลิปขณะเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกลางถนน ระหว่างพิธีกรหนุ่ม ซึ่งขับรถเก๋งมินิคูเปอร์ สีเหลือง และคู่กรณีที่ขี่จักรยานยนต์ ซึ่งผู้คนต่างวิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะประเด็นการสั่งให้คู่กรณีกราบรถยนต์ของตัวเอง จนเกิดการแชร์ภาพเสียดสีล้อเลียนจำนวนมากส่วนแบรนด์สินค้าต่างๆ ก็ถือโอกาสโพสต์ภาพอิงกับกระแสที่เกิดขึ้นด้วย โดยผู้จำหน่ายรถยนต์ มินิคูเปอร์ ในประเทศไทย ได้โพสต์ภาพผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก MINI-TH เป็นภาพรถยนต์มินิคูเปอร์ สีเหลือง รุ่นเดียวกันกับคันที่อยู่ในคลิป พร้อมกับเขียนข้อความล้อกับกระแสวิจารณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า "เราไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ต้องกราบเราน้าาา"

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊กของสำนักพิมพ์ สยาม อินเตอร์ คอมิกส์ ได้โพสต์ภาพโฆษณาหนังสือการ์ตูน "อินิเชียล ดี” การ์ตูณญี่ปุ่นฉบับแปลไทย ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการแข่งรถ บนภาพเขียนว่า อ่านได้ไม่ต้องกราบ พร้อมกับเขียนข้อความว่า "อินิเชียล ดี ถนนสายนี้ข้าจอง อ่านได้ ไม่ต้องกราบรถก่อน การันตีไม่มีดราม่า ไม่ต้องแถลงข่าว..."
ส่วนความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางโซเชียลของพิธีกรหนุ่มรายนี้ พบว่าชาวเน็ตจำนวนมากได้พากันเข้าไปแสดงความคิดเห็น ผ่านทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งภาพล่าสุดเป็นภาพที่เจ้าตัวกำลังทำกิจกรรมล้างห้องน้ำเพื่อการกุศล โดยชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้าไปต่อว่าถึงพฤติกรรมในคลิป ระบุว่าไม่เห็นด้วยกับการใช้กำลังทำร้ายร่างกาย และมองว่าหากเกิดอุบัติเหตุรถชน ควรจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย กระทั่งล่าสุดยอดแสดงความคิดเห็นพุ่งสูงกว่า 3 หมื่น 8 พันข้อความแล้ว


ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพิธีกรหนุ่ม น็อต อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล หรือ น็อต โอไอซี โดยเฉพาะการให้คู่กรณีกราบรถมินิของตัวเอง จนเกิดการแชร์ภาพเสียดสีล้อเลียนจำนวนมาก... 6 พ.ย. 2559 21:41 7 พ.ย. 2559 10:29 ไทยรัฐ