วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถึงกับอึ้ง! 'วัลคอตต์' แปลกใจแท็กติกไก่เกมเจ๊าปืน

ธีโอ วัลคอตต์ ดาวยิงทีมอาร์เซนอล ยอมรับ รู้สึกแปลกใจกับแท็กติกการเล่นของ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เสมอกันไป 1-1....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 พ.ย. ว่า ธีโอ วัลคอตต์ กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ของทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยอมรับ รู้สึกแปลกใจกับแท็กติกการเล่นของทีม “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เสมอกันไป 1-1 ที่สนามเอมิเรตส์ สเตเดียม เมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เมาริซิโอ โปเชตติโน ผู้จัดการทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ มักจะใช้กองหลัง 4 คน แต่เกมนี้กลับเลือกใช้กองหลัง 3 คนเท่านั้น ซึ่ง วัลคอตต์ ก็ยอมรับว่าแนวรุกของปืนใหญ่เจาะแทบไม่เข้าเลย

“แน่นอน มันทำให้เราแปกลใจนะ เราไม่ได้คิดว่าพวกเขาจะทำอย่างนั้น เชลซีเป็นทีมที่ดีที่สุดในการทำเช่นนั้น และมันเป็นเรื่องยากที่จะเจาะเข้าไป มันเป็นเกมที่ยาก เรามีช่วงเวลาที่ดีในเกม แต่เราไม่ได้จัดการโอกาสของเราให้สำเร็จ เกมเหล่านี้มันเกี่ยวกับการทำงานอย่างหนักสำรับทีม แต่เราอาจมองย้อนกลับไปแล้วเห็นว่ามันเป็ยผลการแข่งขันที่ดี” วัลคอตต์ กล่าว

ธีโอ วัลคอตต์ ดาวยิงทีมอาร์เซนอล ยอมรับ รู้สึกแปลกใจกับแท็กติกการเล่นของ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เสมอกันไป 1-1.... 6 พ.ย. 2559 21:30 6 พ.ย. 2559 21:44 ไทยรัฐ