วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถตู้กลับจากทำบุญกฐิน ชนโครม จยย.ซ้อน 4 บนถนนพัทลุง ดับ 2 สาหัส 2

รถตู้กลับจากทำบุญกฐิน ชนโครม จยย.ซ้อน 4 บนถนนพัทลุง ดับ 2 สาหัส 2

  • Share:

รถตู้เหมาเช่างานบุญกฐิน พุ่งชนรถ จยย.ซ้อน 4 ขณะกำลังจะเลี้ยวเข้าสถานีขนส่งเฉลิมพระเกียรติฯ จ.พัทลุง เป็นเหตุให้ผู้ขับขี่ จยย.และคนซ้อนท้ายเป็นหญิงทั้งคู่ เสียชีวิตรวม 2 ศพ ขณะที่ ด.ญ.- ด.ช. นั่ง จยย.มาด้วยบาดเจ็บสาหัส 

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ร.ต.อ.จตุพล ชูคง รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถตู้เหมาเช่าพุ่งชนจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 4 ราย บนถนนเอเชีย บริเวณสี่แยกหน้าสถานีขนส่งเฉลิมพระเกียรติฯ ฝั่งขาล่อง หมู่ที่ 2 ต.เขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง โดยหน่วยกู้ภัย อบจ.พัทลุง และ จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล ได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พัทลุงแล้ว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 2 ราย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถตู้สายหาดใหญ่-ปากพนัง ทะเบียน 10-4152 นครศรีธรรมราช ซึ่งถูกเหมาเช่าไปทำบุญกฐิน จอดอยู่ริมถนนในสภาพด้านหน้าพังยับ และพบจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีขาวแดง ทะเบียน 1 กม 2669 พัทลุง ล้มอยู่กลางถนน

ส่วนเสียชีวิต 2 ราย ประกอบด้วย น.ส.พิไล ฤทธิ์ไธสง อายุ 24 ปี และ นางศรีสุดา กิจเวช อาย 45 ปี โดยทั้ง 2 คน อยู่บ้านเลขที่ 762 หมู่ 5 ต.พญาขัน อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง ขณะที่ เด็กชายธีรวัฒน์ ฤทธิไธสง อายุ 4 ปี และ เด็กหญิงณิฑาดา ช่วยบำรุง อายุ 7 ปี ที่ซ้อนท้ายมาด้วยบาดเจ็บสาหัส 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสากล แดงเดช อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/39 หมู่ที่ 5 ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ขับรถตู้กลับจากงานบุญกฐินที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภอเชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อจะไปที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้พุ่งชนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวที่มี น.ส.พิไล เป็นคนขับ ระหว่างกำลังจะเลี้ยวเข้าสถานีขนส่งเฉลิมพระเกียรติฯ มุ่งสู่บ้านพักในพื้นที่ ต.พญาขัน อ.เมือง จ.พัทลุง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้