วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมชลฯ ออกโรงแจง ระดับน้ำแม่น้ำเพชรบุรีสูงขึ้นอีกรอบ ไม่เป็นความจริง

กรมชลฯ งง!! ข่าวแจ้งเตือนระดับน้ำแม่น้ำเพชรบุรีจะสูงขึ้นอีกรอบ ยันไม่เป็นความจริง แจงเป็นข้อมูลเก่าเมื่อ 1 พ.ย. เผยล่าสุดระดับน้ำแม่น้ำเพชรบุรี ได้ลดต่ำลงกว่าตลิ่งตลอดทั้งลำน้ำแล้ว...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 พ.ย.59 นายทองเปลว กองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่อ.เมือง จ.เพชรบุรี ว่า ระดับน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีจะสูงขึ้นอีก เนื่องจากการระบายน้ำผ่านเขื่อนเพชรเพิ่มขึ้นนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์ในแม่น้ำเพชรบุรี ระดับน้ำได้ลดต่ำลงกว่าตลิ่งตลอดทั้งลำน้ำแล้ว ส่วนพื้นที่น้ำท่วมขังในที่ลุ่มต่ำ แอ่งกระทะในเขตอำเภอบ้านแหลม ทางกรมชลประทาน ได้เปิดประตูระบายน้ำต่างๆ พร้อมใช้เครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่สูบน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมขังลงสู่แม่น้ำเพชรบุรี และใช้เครื่องผลักดันน้ำเร่งระบายน้ำลงสู่ทะเลต่อไปแล้ว

ทั้งนี้ข่าวสารการแจ้งเตือนระดับน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีจะสูงขึ้นนั้นเป็นข้อมูลเก่า ที่ทางกรมชลประทาน ได้มีการแจ้งเตือนและเผยแพร่ออกไปแล้วตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันแต่อย่างใด.

กรมชลฯ งง!! ข่าวแจ้งเตือนระดับน้ำแม่น้ำเพชรบุรีจะสูงขึ้นอีกรอบ ยันไม่เป็นความจริง แจงเป็นข้อมูลเก่าเมื่อ 1 พ.ย. เผยล่าสุดระดับน้ำแม่น้ำเพชรบุรี ได้ลดต่ำลงกว่าตลิ่งตลอดทั้งลำน้ำแล้ว... 6 พ.ย. 2559 19:14 6 พ.ย. 2559 19:37 ไทยรัฐ