วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ช้างศึก' ยู-21 เล็งเก็บตัวที่อังกฤษ ก่อนลุย 2 รายการใหญ่

'ช้างศึก' ยู-21 เล็งเก็บตัวที่อังกฤษ ก่อนลุย 2 รายการใหญ่

  • Share:

"ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เล็งบินเก็บตัวประเทศอังกฤษ ที่สโมสรเรดดิง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยสองศึกใหญ่ ชิงเเชมป์เอเชียเเละซีเกมส์...


วันที่ 6 พ.ย. 59 ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ โดยมี "มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี เป็นผู้จัดการทีม ซึ่งจะมีคิวทำการเเข่งขันสองศึกใหญ่ในปี 2017 คือ ศึกฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ช่วงเดือนกรกฎาคม และ ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ในช่วงเดือนสิงหาคม

การเตรียมความพร้อมของทีมชาติไทยชุดยู-21 ปี มีความสนใจเก็บตัวในต่างประเทศ โดยมีเป้าหมายเก็บตัวที่ สโมสรเรดดิ้ง ทีมในเดอะแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ที่มีเจ้าของเป็นคนไทย ทาง วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม ได้รับการทาบทามให้ไปเก็บตัวในช่วงเดือนพฤษภาคมปีหน้า

การเก็บตัวฝึกซ้อมที่สโมสรเรดดิ้ง ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดยู-21 ปี จะได้มีโอกาสอุ่นเครื่องกับทีมสำรองชุดยู-21 ปี จากทีมใหญ่ของประเทศอังกฤษอย่าง ลิเวอร์พูล, เชลซี, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เเละ เรดดิ้ง เพื่อเป็นประสบการณ์ของนักเตะทีมชาติไทย

ด้าน วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยยู-21 ปี ได้เผยว่า ในเรื่องของการเก็บตัวที่ สโมสรเรดดิ้ง ทางทีมชาติไทยชุดยู-21 ปี มีความสนใจ เราต้องการสร้างทีมให้เเข็งแกร่งก่อนทำการเเข่งขันในศึกใหญ่ทั้งสองรายการในปีหน้า ซึ่งเชื่อว่าหากได้เก็บตัวเเละอุ่นเครื่องกับยอดทีมจากประเทศอังกฤษ เราจะเป็นทีมที่เเข็งเเกร่งเเละพร้อมสร้างผลงานที่ดีออกมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้