วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถไฟชนสนั่นปิกอัพหนุ่มบัวใหญ่ คว่ำพังยับ เจ็บเล็กน้อย รอดตายปาฏิหาริย์

รถไฟชนสนั่นปิกอัพหนุ่มบัวใหญ่ คว่ำพังยับ เจ็บเล็กน้อย รอดตายปาฏิหาริย์

  • Share:

(ภาพจาก : พนักงานสอบสวน)

หนุ่มบัวใหญ่ เจ็บเล็กน้อย รอดได้อย่างไรราวกับปาฏิหาริย์ จากสภาพปิกอัพพังยับ หงายท้องชี้ฟ้าตรงทางพาด ถูกรถไฟเฉี่ยวชนอย่างจัง เพราะไม่จอดให้ตรงเส้นที่กำหนด แม้ไม่ตายแต่โดนข้อหาขับรถประมาท ต้องจ่ายค่าเสียหายให้การรถไฟอีก...

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 6 พ.ย. พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุรถไฟดีเซลรางชนกับรถยนต์กระบะ บริเวณทางข้ามบ้านคึมมะอุ เขตเทศบาลเมืองบัวใหญ่ หมู่ 13 ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.วิษณุ แวดอุดม สว. (สอบสวน) สภ.บัวใหญ่ นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน ยก 2842 นครราชสีมา ในสภาพพังยับพลิกคว่ำหงายท้องชี้ฟ้า กระเด็นตกข้างทางรถไฟ โดยมีนายสุนันท์ ภูศรีริต อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 หมู่ 6 ตำบลขุนทอง อ.บัวใหญ่ เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งกู้ภัยฮุก 31 บัวใหญ่ นำส่ง รพ.บัวใหญ่

นอกจากนี้มีขบวนรถดีเซลราง ขาล่อง ขบวนที่ 416 วิ่งระหว่าง จ.อุดรธานี - ปลายทางสถานีชุมทางแก่งคอย ซึ่งเป็นรถไฟฟรีเพื่อประชาชน มีทั้งหมด 4 โบกี้ จอดอยู่บนรางรถไฟ บริเวณทางพาดรถไฟบ้านคึมม่วง โดยนายสุรนาถ บัวทองงาม ช่างเครื่องขบวนรถไฟดีเซลรางคันดังกล่าว ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า ได้นำขบวนรถไฟจะเข้าสถานีชุมทางบัวใหญ่ ซึ่งอยู่ห่างประมาณ 3 กม. โดยระหว่างนั้นพนักงานขับรถไฟได้เห็นรถยนต์กระบะคันดังกล่าวกำลังจะข้ามทางพาดซึ่งไม่มีแผงกั้น จึงได้บีบแตรรถไฟหลายครั้ง แต่รถยนต์กระบะไม่ยอมหยุดตรงเครื่องหมายจราจรและป้ายจราจรที่กำหนดไว้ จนเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนอย่างแรงเสียงดังสนั่น โชคดีคนขับรถยนต์กระบะบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย รอดตายอย่างหวุดหวิดดั่งปาฏิหาริย์

อย่างไรก็ตามตำรวจจะได้นำตัวคนขับรถยนต์กระบะมารับทราบข้อกล่าวหาขับรถประมาท ขณะที่พนักงานช่างเครื่องรถไฟดีเซลราง ได้แจ้งความทรัพย์สินของการรถไฟฯเสียหายบริเวณหัวลากข้างขวา เพื่อประเมินความเสียหายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้