วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่อยากเสี่ยง! ‘บัวเต็ง’ เข่าเดี้ยง ประกาศถอนตัวทัพอินทรีเหล็ก

ไม่อยากเสี่ยง! ‘บัวเต็ง’ เข่าเดี้ยง ประกาศถอนตัวทัพอินทรีเหล็ก

  • Share:

ซีอีโอของทีมเสือใต้ ยืนยัน "เยอโรม บัวเต็ง" แนวรับคนสำคัญ ได้ประกาศถอนตัวจากการรับใช้ชาติเรียบร้อยแล้ว หลังมีปัญหาอาการเจ็บรบกวนอยู่ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 พ.ย. ว่า เยอโรม บัวเต็ง แนวรับตัวเก่งแห่งสโมสรบาเยิร์น มิวนิก ประกาศถอนตัวจากทีมชาติเยอรมัน ที่มีคิวลงสู้ศึกคัดบอลโลกและเกมอุ่นเครื่อง ในสัปดาห์หน้าเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากไม่ต้องการเสี่ยงบาดเจ็บเพิ่มระหว่างการเข้าแคมป์รับใช้ชาติ

เซ็นเตอร์ฮาล์ฟวัย 28 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่า ในเกมที่พลพรรคเสือใต้เสมอกับทีมฮอฟเฟนไฮม์ 1-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา จนกระทั่ง คาร์โล อันเชลอตติ ต้องตัดสินใจเปลี่ยนตัวออกจากสนามในทันที

ล่าสุด คาร์ล-ไฮนซ์​ รุมมินิเก ซีอีโอแห่งบาเยิร์น มิวนิก ออกมายืนยันแทนนักเตะในสังกัดว่า ได้ตัดสินใจยื่นเรื่องไปยัง โยอาคิม เลิฟ บุนเดสเทรนเนอร์ ให้ทราบถึงการถอนตัวในครั้งนี้เรียบร้อยแล้ว เพราะไม่ต้องการให้ลูกทีมตัวหลัก เสี่ยงต่อการบาดเจ็บเพิ่มเติมระหว่างเก็บตัว

“อาการบาดเจ็บไม่ได้รุนแรงอะไร แต่เราคงจะไม่ปล่อยให้เขา (บัวเต็ง) เก็บกระเป๋าเข้าสู่แคมป์ทีมชาติในสภาพแบบนี้แน่ เพราะมันเสี่ยงเกินไปที่เขาจะได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม”

สำหรับทีมชาติเยอรมนี มีคิวลงสนามพบกับ ซาน มาริโน ในเกมคัดบอลโลกโซนยุโรป กลุ่ม บี ในวันที่ 11 พฤศจิกายน ก่อนอุ่นเครื่องกับทีมชาติอิตาลีในอีก 4 วันถัดจากนั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้