วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กราบสักการะพระบรมศพแสดงความไว้อาลัย คนรุ่นใหม่.. ตั้งใจทำดีตามรอยพ่อ

บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด นำทีมโดย จินา โอสถศิลป์, จิระ มะลิกุล, วิชชพัชร์ โกจิ๋ว, ทรงยศ สุขมากอนันต์, นิธิวัฒน์ ธราธร พร้อมเหล่านักแสดง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ธนภพ ลีรัตนขจร, กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ฯลฯ มาร่วมถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง จากนั้นร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญพระราชกุศลสวดอภิธรรมพระบรมศพ ณ พระอุโบสถ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร โดยมีนักแสดงชื่อดัง ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, นิษฐา จิรยั่งยืน, ณภัทร เสียงสมบุญ, จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, เผ่าเพชร เจริญสุข, วิโอเลต วอเทียร์ พร้อมกลุ่มนักแสดงฮอร์โมน และไดอารี่ ตุ๊ดซี่ เดอะซีรีส์ ฯลฯ มาร่วมพิธี

นอกจากนี้เหล่านักแสดงวัยรุ่น ซึ่งเปรียบเป็นพลังคนรุ่นใหม่ ยังเป็นตัวแทนเผยแนวทางทำดีเพื่อพ่อ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี “ผมจะตามรอยท่านในเรื่องความเพียร จะมุ่งมั่นทำงานที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่ และเต็มความสามารถ ดังเช่นที่พระองค์ท่านที่ทรงทำงานหนักเพื่อประชาชนชาวไทยมาตลอด 70 ปี ทุกสิ่งที่พระองค์ท่านทำไม่ว่าจะเป็นเรื่องความพอเพียง การช่วยเหลือผู้อื่น”

มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล เผยว่า “อยู่อย่างพอดี ใช้ชีวิตอย่างพอเพียงมีของใช้หลายอย่างที่บางครั้งเราก็ซื้อมาเพราะความอยากได้ แต่มันก็มีความเกินจำเป็นและไม่ได้ใช้งาน อาทิ เสื้อผ้า สามารถส่งต่อไปให้ผู้ที่มีความต้องการได้ หรือหนังสือเรียนที่เราไม่ได้ใช้แล้ว สามารถนำไปมอบให้น้องๆ ที่ไม่มีทุนทรัพย์ในการซื้อหนังสือได้ ซึ่งพระองค์ท่านให้ความสำคัญในเรื่องการศึกษาของเยาวชนไทยอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการแสดงความมีน้ำใจ การแบ่งปันให้กับผู้อื่นในสังคม ผมจะขอตามรอยพระองค์ท่านในทุกๆเรื่องเท่าที่ผมจะทำได้ครับ”

แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ เผยว่า “ผมมีโอกาสได้เห็นรูปพร้อมพระราชดำรัสของพระองค์ท่านเกี่ยวกับหน้าที่ของศิลปิน ในฐานะที่ผมเป็นศิลปินคนหนึ่ง ผมจึงมีความตั้งใจอยากจะพัฒนาตนเองเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ความคิดผ่านตัวละคร เพื่อที่จะให้เป็นข้อคิดที่ดีกับผู้ชม และตั้งใจน้อมนำความคิดทั้งหมดของพระองค์ท่านมาใช้ และบอกเล่าสู่คนรุ่นต่อๆไปครับ”.

บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด นำทีมโดย จินา โอสถศิลป์, จิระ มะลิกุล, วิชชพัชร์ โกจิ๋ว, ทรงยศ สุขมากอนันต์, นิธิวัฒน์ ธราธร พร้อมเหล่านักแสดง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ธนภพ ลีรัตนขจร, กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ฯลฯ 6 พ.ย. 2559 16:14 6 พ.ย. 2559 16:19 ไทยรัฐ