วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มูลนิธิราชประชาฯ จ.พิจิตร มอบถุงยังชีพพระราชทานช่วยผู้ประสบวาตภัย

(ภาพจาก : สนง.ประชาสัมพันธ์ จ.พิจิตร)

มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบถุงยังชีพพระราชทานช่วยผู้ประสบวาตภัย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร จำนวน 500 ราย พร้อมกล่าวแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่หอประชุมศาลามหาดไทย 100 ปี อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำถุงยังชีพพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยการนำของ พล.ต.ต.อรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร เลขาธิการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อมอบถุงยังชีพพระราชทาน ประกอบด้วยอาหารแห้ง เครื่องกระป๋อง และสิ่งของจำเป็น ให้แก่ผู้ประสบวาตภัยจำนวน 500 ชุด เมื่อ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งส่งผลกระทบสร้างความเสียหายในพื้นที่ 3 ตำบล ได้แก่ ในเขตเทศบาลเมืองตะพานหิน ต.งิ้วราย และ ต.ห้วยเกตุ โดยมี นายพิษณุ เสนาวิน รอง ผวจ.พิจิตร กล่าวรายงานถึงสถานการณ์วาตภัยที่เกิดขึ้น พร้อมร่วมมอบถุงยังชีพ

ทั้งนี้ กิจกรรมในพิธีได้มีการกล่าวแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที โดยผู้ร่วมพิธีและประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากวาตภัย พร้อมกันนี้ เลขาธิการมูลนิธิราชประชาฯ ได้กล่าวถึงความห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเมื่อครั้งทรงมีพระชนม์ชีพอยู่ จนเป็นที่มาของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ที่ให้การช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยเสมอมา

แม้ขณะนี้พระองค์ทรงเสด็จสวรรคตไปแล้วเมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่ความห่วงใยของพระองค์ยังคงมีอย่างเต็มเปี่ยมมิเสื่อมคลาย สร้างความปีติให้กับประชาชนผู้ได้รับความช่วยเหลือในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ในครั้งนี้โดยทั่วกัน. 

มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบถุงยังชีพพระราชทานช่วยผู้ประสบวาตภัย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร จำนวน 500 ราย พร้อมกล่าวแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที 6 พ.ย. 2559 15:52 6 พ.ย. 2559 17:10 ไทยรัฐ