วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ปิแรส’ อวยทีมเก่า! ยกปืนใหญ่ยังเป็นยอดสโมสรแห่งกรุงลอนดอน

‘ปิแรส’ อวยทีมเก่า! ยกปืนใหญ่ยังเป็นยอดสโมสรแห่งกรุงลอนดอน

  • Share:

อดีตขุนพลยุครุ่งเรืองของทีมปืนโต เชื่อมั่น "เดอะ กันเนอร์ส" ยังยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงลอนดอน อยู่เสมอ และมีลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ หลังว่างเว้นความสำเร็จไปนานนับสิบปี...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 พ.ย. ว่า โรแบร์ ปิแรส หนึ่งในตำนานยุคไร้พ่ายของทีมอาร์เซนอล เชื่อมั่น อดีตต้นสังกัดในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยังเป็นทีมดีที่สุดในกรุงลอนดอน ถึงแม้ในปัจจุบัน 2 ทีมคู่ปรับอย่าง เชลซี และ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ จะขยับผลงานขึ้นมาอยู่ในระดับเดียวกันแล้วก็ตาม

อาร์แซน เวนเกอร์ ยังไม่สามารถพาทีมเถลิงแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เลย นับตั้งแต่การคว้าแชมป์ครั้งล่าสุดเมื่อฤดูกาล 2003-04 โดยไม่แพ้เลยแม้แต่นัดเดียว แต่หลังจากนั้นฟอร์มก็ลุ่มๆ ดอนๆ มาโดยตลอด กระทั่งปัจจุบันคู่ปรับร่วมเมืองหลวงอีก 2 ราย สามารถยกระดับตัวเองขึ้นมาทาบรัศมีได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม อดีตแข้งดังชาวฝรั่งเศส วัย 43 ปี ยังคงให้เครดิตทีมเก่าอยู่เสมอว่า เป็นทีมดีที่สุดแห่งกรุงลอนดอน และมีลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน

“สำหรับผมแล้ว แน่นอนว่า อาร์เซนอล คือทีมดีที่สุดในลอนดอน และสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ในฤดูกาลนี้ ถึงแม้ทั้ง เชลซี และ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ จะแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมมาก และมีลุ้นคว้าแชมป์เช่นกัน แต่ไม่มีใครรู้หรอกว่าในช่วงท้ายฤดูกาลจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง” ปิแรส กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้