วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรงมุ่งพัฒนาการศึกษา...ม.เฉลิมกาญจนา นครศรีฯ ทำความดีถวายในหลวง ร.9

ผู้บริหาร ม.เฉลิมกาญจนา จ.นครศรีธรรมราช นำบุคลากร นักศึกษา ปฏิบัติธรรม ทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมุ่งมั่นพัฒนาการศึกษาของชาติ พร้อมจัดอุปสมบทหมู่ 39 รูป...

วันที่ 6 พ.ย.59 ที่วัดบุญนารอบ ถนนศรีธรรมโศก ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ดร.สุชีราภรณ์ ธุวานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา และ ดร.พอพันธุ์ สนเจริญ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัย ได้นำคณะนักศึกษา คณาจารย์ และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมปฏิบัติธรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ทางมหาวิทยาลัยฯ ได้จัดอุปสมบทหมู่ให้กับนักศึกษาและประชาชนที่วัดแห่งนี้ มีผู้เข้าบรรพชาอุปสมบทจำนวน 39 รูป เป็นชุดแรก หลังการอุปสมบทหมู่ ทางผู้บริหารมหาวิทยาลัย จึงได้นำทั้งภิกษุที่บรรพชาอุปสมบทใหม่ และชาวพุทธที่เลื่อมใสมาร่วมปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิ เจริญจิตภาวนา ปฏิบัติกรรมฐาน รวมทั้งการศึกษาพุทธประวัติอย่างจริงจัง

ดร.สุชีราภรณ์ ธุวานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนากล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นที่เคารพรักศรัทธาของพสกนิกรและประชาชนชาวไทยในประเทศ ต่างประเทศ รวมถึงชาวต่างประเทศทั่วโลก พระองค์ได้ทรงอุทิศพระวรกาย พระราชหฤทัย พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทย อย่างไม่ทรงเหน็ดเหนื่อยย่อท้อ นอกจากนั้น พระองค์ยังทรงมุ่งมั่นในการพัฒนาการศึกษาของชาติ ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาประเทศมาโดยตลอด พวกเราทุกคนจึงตั้งใจที่จะปฏิบัติธรรม ทำความดีเพื่อเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน

ด้าน ดร.พอพันธุ์ สนเจริญ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัยฯ กล่าวว่า ชาวไทยทุกหมู่เหล่า ต่างเสียใจต่อการสวรรคตของพระองค์ ระหว่างการครองราชย์ตลอดระยะเวลา 70 ปีของท่าน โครงการพัฒนาชนบทของพระองค์ โครงการพระราชดำริต่างๆ ได้พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทยในทุกภูมิภาค พระองค์จะทรงเป็นที่จดจำต่อไปสำหรับคนรุ่นต่อไป ในฐานะผู้ที่ทรงงานหนักเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน.


null
null
null
null
ผู้บริหาร ม.เฉลิมกาญจนา จ.นครศรีธรรมราช นำบุคลากร นักศึกษา ปฏิบัติธรรม ทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมุ่งมั่นพัฒนาการศึกษาของชาติ พร้อมจัดอุปสมบทหมู่ 39 รูป... 6 พ.ย. 2559 15:40 6 พ.ย. 2559 17:15 ไทยรัฐ