วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งหาด้ามจอบ ฆ่าโหดยกครัว 3 ศพ-เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ผู้ต้องสงสัย

เร่งหาด้ามจอบ ฆ่าโหดยกครัว 3 ศพ-เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ผู้ต้องสงสัย

  • Share:

ผู้บังคับการเมืองสุราษฎร์ธานีเร่งไขปมคดีฆ่ายกครัว 3 ศพ นำตัวผู้ต้องสงสัยชาวเมียนมา 3 ราย คนไทย 1 ราย ซึ่งอาศัยอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุเพียง 300 เมตร ทำการตรวจดีเอ็นเอ เบื้องต้นพบเสื้อผ้ามีคราบเลือดเล็กน้อย 1 ชุด เก็บเป็นหลักฐาน

จากกรณีฆ่าโหดยกครัวภายในร้านขายของชำ เลขที่ 92/1 หมู่ที่ 9 ต.กะเปา อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้เสียชีวิต 3 ราย นอนกองอยู่ด้านหน้าโรงจอดรถติดกับตัวบ้าน โดย 1 ในผู้เสียชีวิตเป็นเด็กผู้หญิงวัยเพียง 2 ขวบ พร้อมด้วยพ่อกับแม่ รวม 3 ศพ ประกอบด้วย นายอนุรัตน์ มั่นวาจา อายุ 45 ปี ถูกตีด้วยจอบเข้าที่ศีรษะ เป็นแผลเปิด และถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่หน้าท้อง หน้าอก 6-7 แผล, นางอารยา ปู่ซิ้ง อายุ 33 ปี ถูกตีด้วยจอบที่ศีรษะ และตามร่างกายถูกแทงด้วยของมีคม 4-5 แผล ส่วนเด็กผู้หญิง น้องจูเน่ อายุประมาณ 2 ขวบเศษ ที่ศีรษะถูกตีด้วยจอบเช่นกัน และถูกแทงเข้าที่หน้าท้อง 1 แผล ฆ่าโหดยกครัว 3 ศพ! จอบฟันหัว มีดกระหน่ำแทงซ้ำทั้งพ่อแม่ลูกน้อย 2 ขวบ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 พ.ย. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นำ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 ลงพื้นที่เกิดเหตุพร้อมคณะทำงานทีมสืบสวนสอบสวนคดีฆ่ายกครัว 3 ศพ โดยเร่งหาพยานแวดล้อมต่างๆ เพื่อเชื่อมโยงให้ถึงตัวคนร้าย 

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า ได้นำตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชายไทย จำนวน 4 คน ซึ่งอยู่ในพื้นที่ละแวกที่เกิดเหตุ โดยหนึ่งในนั้นมีบุคคลต้องสงสัยที่อยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ตรวจสอบพบเสื้อผ้ามีคราบเลือดเล็กน้อยจำนวน 1 ชุด อยู่ในห้องน้ำจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ได้มีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอจากบุคคลต้องสงสัยทั้ง 4 คน

นอกจากนี้ได้มีการติดตามกลุ่มคนต้องสงสัยมาสอบปากคำเพิ่มเติม และได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอเพิ่มอีก จำนวน 4 คน โดยเป็นชาวเมียนมาที่เคยไปทำงานรับจ้างละแวกบ้านผู้ตายจำนวน 3 คน และคนไทยที่เป็นหัวหน้าคนงานทีมตัดปาล์มอีก 1 คน พร้อมปูพรมหาด้ามจอบที่คาดว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้สังหารโหดเพื่อเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ มาเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอที่ผู้ต้องสงสัยที่นำส่งตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมเร่งหาพยานหลักฐานให้มากที่สุด เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายเร็วที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้