วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารค่ายสุรศักดิ์มนตรี ได้กินข้าวจากชาวนา ซื้อตรงไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง

ทหารค่ายสุรศักดิ์มนตรี ได้กินข้าวจากชาวนา ซื้อตรงไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง

  • Share:

ทหารลำปางเดินหน้าช่วยเหลือชาวนาอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งรับซื้อข้าวจากชาวนาไปให้กำลังพลรับประทาน ซื้อตรงแบบไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบ รับฟังปัญหาจากเกษตรกร... 

วันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตรีกิตติศักดิ์ แม้นเหมือน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 สั่งการให้จัดกำลังพล และยานพาหนะ เข้ารับซื้อข้าวสารเหนียวจากสหกรณ์การเกษตรห้างฉัตร จำนวน 110 กระสอบ เพื่อเป็นการช่วยเหลือราษฎรที่นำข้าวมาฝากจำหน่ายไว้ และนำข้าวสารเหนียวไปประกอบอาหารให้กำลังพลทหารรับประทานต่อไป นับว่าเป็นอีกหนทางหนึ่งที่หน่วยทหารได้เข้าช่วยเหลือพี่น้องชาวนาจากปัญหาราคาข้าวตกต่ำ

ทั้งนี้ พลตรีกิตติศักดิ์ แม้นเหมือน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลกำลังเร่งช่วยเหลือเกษตรกรชาวนาจากปัญหาราคาข้าว ผ่านมาตรการและกลไกของภาครัฐในขณะนี้ สำหรับในส่วนของมณฑลทหารบกที่ 32 นอกจากจะดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อช่วยเหลือเกษตรกร ด้วยการให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ชุดปฏิบัติการมวลชนประจำพื้นที่ เข้าพบปะรับฟังข้อมูลจากเกษตรกร รวมถึงการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ และขอความร่วมมือโรงสีในการรับซื้อข้าวจากเกษตรกรในราคายุติธรรม

"ล่าสุด มณฑลทหารบกที่ 32 ยังเข้าช่วยเหลือเกษตรกรเพิ่มเติมจากที่ดำเนินการอยู่ คือ การซื้อข้าวสารจากเกษตรกร โดยผ่านระบบสหกรณ์การเกษตร เพื่อนำไปประกอบอาหารเลี้ยงกำลังพลของหน่วย ซึ่งจะเป็นการช่วยเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย และช่วยให้ชาวนาสามารถขายข้าวได้ในราคาที่เหมาะสม โดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง".

(ภาพจากทหาร)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้