วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือจิ้งจอกสยามเชื่อมือ ‘ซีเลอร์’ ทดแทน ‘แคสเปอร์’ ได้แน่

กุนซือใหญ่จิ้งจอกสยาม เชื่อมั่น "รอน โรเบิร์ต ซีเลอร์" จะลงสนามเฝ้าเสาแทน "แคสเปอร์ ชไมเคิล" ได้ดีแน่นอน ระหว่างที่นายด่านแดนโคนม ต้องหยุดพักรักษาอาการเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 พ.ย. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ แสดงความเชื่อมั่นในตัว รอน โรเบิร์ต ซีเลอร์ จะสามารถทดแทนการขาดหายไปของ แคสเปอร์ ชไมเคิล ได้อย่างแน่นอน

ชไมเคิล ผู้รักษาประตูมือหนึ่งชาวเดนมาร์ก ข้อมือหักระหว่างรับใช้ต้นสังกัดในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา และต้องเข้ารับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน ซึ่งล่าสุดทีมแพทย์ลงความเห็นว่า จะต้องใช้เวลาในการพักฟื้นอย่างน้อยราว 6 สัปดาห์

อย่างไรก็ตาม นายใหญ่ของทีมจิ้งจอกสยาม ไม่ได้แสดงความกระวนกระวายใจแต่อย่างใด ที่ต้องชวดใช้งานนายทวารตัวเก่ง เพราะมั่นใจว่า ซีเลอร์ จอมหนึบเบอร์สองประจำทีม จะสามารถทำหน้าที่ทดแทนได้เป็นอย่างดี

“มือสำหรับผู้รักษาประตูก็มีความสำคัญพอๆ กับมือของนักมวยเลยนะ ดังนั้นผมจึงไม่ได้ขีดเส้นตายว่า เขา (ชไมเคิล) จะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งเมื่อไร บางทีอาจจะ 5-6 หรือ 7 สัปดาห์ แต่ผมค่อนข้างมั่นใจตัวของ ซีเลอร์ เป็นอย่างมากว่า จะทำได้ดีไม่แพ้ ชไมเคิล อย่างแน่นอน”

สำหรับ เลสเตอร์ ซิตี้ ปัจจุบันรั้งอันดับ 13 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก และมีคิวลงสนามในเกมนัดถัดไป ด้วยการเปิดบ้านรับมือ “เดอะ แบ็กกีส์” เวสต์บรอมวิช อัลเบียน​ ในคืนวันอาทิตย์นี้

กุนซือใหญ่จิ้งจอกสยาม เชื่อมั่น "รอน โรเบิร์ต ซีเลอร์" จะลงสนามเฝ้าเสาแทน "แคสเปอร์ ชไมเคิล" ได้ดีแน่นอน ระหว่างที่นายด่านแดนโคนม ต้องหยุดพักรักษาอาการเจ็บ... 6 พ.ย. 2559 14:40 6 พ.ย. 2559 15:29 ไทยรัฐ