วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.กางเต็นท์นอนสัมผัสลมหนาวระลอกแรก ยอดดอยภูทับเบิก

หนาวแล้วจร้า! ยอดดอยภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ นักท่องเที่ยวเดินทางแห่สัมผัสอากาศหนาวไม่ขาดสาย ถึงแม้ทางการจะรื้อถอนรีสอร์ตสิ่งปลูกสร้างไปแล้วจำนวนหนึ่ง นทท.ไม่หวั่น นำเต็นท์มากางนอนรับลมหนาวระลอกแรกของปี  

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากลมหนาวระลอกแรกสู่พื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ส่งผลให้อากาศในหลายอำเภอของเพชรบูรณ์ลดลง และหนาวเย็น ที่ยอดดอยภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวว่ามีความสวยงามและอากาศที่หนาวเย็นที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,768 เมตร

บรรดานักท่องเที่ยวต่างแห่โต้ลมหนาวอย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากก่อนหน้านี้ภาครัฐได้ใช้มาตรา 44 เข้าจัดระเบียบและบังคับใช้กฎหมายให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างไปแล้วหลายราย แต่ก็ไม่มีผลกระทบต่อจำนวนนักท่องเที่ยวที่ยังคงหลั่งไหลเดินทางมาเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งถึงแม้ปริมาณจำนวนผู้ประกอบการรีสอร์ตจะลดลงจากการถูกรื้อถอนไปแล้วนั้น นักท่องเที่ยวหลายรายต่างใช้บริการเต็นท์อย่างต่อเนื่อง

สอบถามนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ให้ความเห็นว่า ถึงแม้รีสอร์ตจะถูกรื้อถอนไปบ้าง แต่ความตั้งใจที่เดินทางมาท่องเที่ยวนั้นก็เพราะอยากสัมผัสอากาศหนาวและชื่นชมทัศนียภาพความงามจากยอดดอย ซึ่งถ้าไม่มีห้องพักให้ใช้บริการก็จะเปลี่ยนมาใช้บริการเต็นท์ทดแทนได้

จากกระแสข่าวการรื้อถอนรีสอร์ตที่ผ่านมานั้น ไม่รู้สึกบั่นทอนความตั้งใจที่จะเดินทางมาภูทับเบิกแต่อย่างใด และรู้สึกประทับใจกับความสวยงามที่ภูทับเบิกและอากาศเมื่อคืนที่ผ่านมาค่อนข้างหนาว อุณหภูมิต่ำถึง 11 องศาฯ โชคดีที่เตรียมเสื้อผ้ากันหนาวมาเยอะ.

หนาวแล้วจร้า! ยอดดอยภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ นักท่องเที่ยวเดินทางแห่สัมผัสอากาศหนาวไม่ขาดสาย ถึงแม้ทางการจะรื้อถอนรีสอร์ตสิ่งปลูกสร้างไปแล้วจำนวนหนึ่ง นทท.ไม่หวั่น นำเต็นท์มากางนอนรับลมหนาวระลอกแรกของปี 6 พ.ย. 2559 14:34 6 พ.ย. 2559 17:07 ไทยรัฐ