วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้า พาราด็อกซ์ แต่ง "เสด็จประทับอยู่" ดึงเพื่อนและเเฟนคลับร่วมงาน

วง PARADOX (พาราด็อกซ์) ค่าย genie records ขอเป็นอีกหนึ่งวงที่อยากเปลี่ยนความรู้สึกของการสูญเสียของคนไทย ให้เป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตและการทำความดีตามพ่อสอน โดย ต้า นักร้องนำ ได้แต่งเพลง "เสด็จประทับอยู่" หลังจากเห็นภาพคนไทยยืนกอดรูปในหลวงจนเกิดไอเดียนี้ขึ้นมา

โดย ต้า เล่าว่า "ตอนแรกไม่คิดว่าจะแต่งออก เพราะผมเคยทำเพลงที่เกี่ยวกับในหลวงมาแทบทุกปีเลย ก็เลยกลัวว่า จะตัน แต่ก็ได้ไอเดียว่า เออจริงๆ ในหลวง ท่านก็ไม่ได้จากไปไหน ท่านยังอยู่ในใจพวกเรา จริงๆ แล้วเราก็ไม่ได้เห็นท่านได้ทุกวันอยู่แล้ว ความรู้สึกก็ยังคงเหมือนเดิม เราต้องเปลี่ยนจากความเศร้าเป็นแรงบันดาลใจ เป็นเพลงที่เป็นภาษาพูดของชาวบ้านคนทั่วไปครับ แต่จะมีศัพท์เจาะจงที่เกี่ยวกับในหลวงคือคำว่า เสด็จ คำว่า ทรงประทับ อะไรพวกนี้ ผสมเข้าไป เพลงนี้ก็จะเป็นเพลงที่ค่อนข้างอบอุ่น ให้ความคิดถึง ไม่ได้เป็นเพลงเศร้า เป็นเพลงพูดถึงบรรยากาศที่เราอยากจะบอกในหลวงว่า ทุกคนก็ยังรู้สึกคิดถึงอยู่ และก็จะทำตัวให้เป็นคนดี เป็นบรรยากาศโทนรวมอบอุ่น ซาบซึ้งครับ เพลงนี้ชวนแฟนคลับ 50 คน รวมทั้งเพื่อนๆ ในแวดวงดนตรีที่รู้จัก อย่าง คุณเอ๋ อีโบล่า, คุณเอส กล้วยไทย มาร้องด้วย มีคุณบอมบ์ วง GANESHA (กาเนชา) มาช่วยอัดให้ คุณเอก วงวีนัส ก็มาเล่นเปียโน วงพาราด็อกซ์ก็ร้องกัน ที่ต้องเอาหลายๆ คนมาร้องด้วยกัน บางคนก็ร้องไม่ตรง ร้องเพี้ยน คือไม่ได้เนี้ยบมาก แต่แบบรู้สึกว่ามันซื่อดี จริงใจ ออกมาจากใจของทุกคน เครื่องดนตรีน้อยชิ้น มีกีตาร์กับเปียโนแค่นั้นเอง

มิวสิกวีดิโอได้รับเกียรติจาก คนที่มีชื่อเสียงเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นป๋าเต็ด หรือว่าพี่นิค เจ้าของค่ายจีนี่ของเราเอง มีพี่เกี๊ยง วงเฉลียง แล้วก็ชวนแฟนเพลงมาอีก 100 คนเลยครับ มาจุดเทียนด้วยกันแล้วก็ถ่ายเป็นมิวสิกวีดีโอ ร้องเป็นหมู่คณะ โดยได้ พี่เสือ ยรรยง คุรุอังกูร ผู้กำกับหนังเรื่อง "2538 อัลเทอร์มาจีบ" มาเป็นผู้กำกับมิวสิกวีดิโอให้ คือทุกคนจะนำรูปในหลวงของตัวเองมาและกอดรูปในหลวงไว้ สุดท้ายก็มีร้องเพลงหมู่ ถือเทียนกัน เทียนก็เหมือนความหวัง ก็อยากให้คนฟังมีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป โดยที่เรายังมีในหลวงอยู่ในใจตลอด แล้วก็อยากให้คนไทยหายเศร้า เพราะท่านก็ยังอยู่ ไม่ได้ไปไหน ให้นึกถึงสิ่งดีๆ แล้วก็ทำตามแบบที่ท่านสอนครับ ติดตามชมมิวสิกวีดิโอกันได้ 6 พฤศจิกายน นี้ครับ".

วง PARADOX (พาราด็อกซ์) ค่าย genie records ขอเป็นอีกหนึ่งวงที่อยากเปลี่ยนความรู้สึกของการสูญเสียของคนไทย ให้เป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตและการทำความดีตามพ่อสอน โดย ต้า นักร้องนำ ได้แต่งเพลง "เสด็จประทับอยู่" 6 พ.ย. 2559 14:19 6 พ.ย. 2559 14:43 ไทยรัฐ