วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน 7-9 พ.ย.ใต้ฝนถล่ม พ่อเมืองพัทลุง สั่งรับมือกำชับเฝ้าระวัง 24 ชม.

พ่อเมืองพัทลุง เตรียมพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม จากฝนตกหนัก เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประสานเครือข่ายอาสาสมัครทุกภาคส่วน จัดชุดร่วมเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์และข้อมูลจากหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทา สาธารณภัยจังหวัดพัทลุง ได้ติดตามสถานการณ์ร่วมกับ กรมอุตุนิยมวิทยา โดยคาดว่าในช่วงวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2559 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่ปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง คลื่นบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตรนั้น 

นายวันชัย คงเกษม ผวจ.พัทลุง กล่าวว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม จากฝนตกหนักและคลื่นลมแรง จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและอำเภอทุกอำเภอ แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณที่ลาดเชิงเขา ที่ราบต่ำริมน้ำไหลผ่าน บริเวณชายฝั่งทะเล และพื้นที่เสี่ยงภัยของอำเภอทราบ โดยประชาสัมพันธ์ผ่านทางสื่อต่างๆ รวมทั้งขอให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ได้แจ้งข้อมูลให้ประชาชนในพื้นที่ทราบโดยตรงอีกทางหนึ่งด้วย

"ได้เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่ ให้ประสานเครือข่ายอาสาสมัครจากทุกภาคส่วน โดยให้จัดชุดร่วมเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์และข้อมูลจากหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่มีปริมาณน้ำฝนสะสมสูง พื้นที่ที่เคยได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องจนทำให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือน น้ำป่าไหลหลากและดินถล่ม รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่เผชิญเหตุ อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ชุดหนึ่งตำบลหนึ่งทีมกู้ชีพกู้ภัย พร้อมปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง" นายวันชัย กล่าวทิ้งท้าย. 

 

พ่อเมืองพัทลุง เตรียมพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม จากฝนตกหนัก เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประสานเครือข่ายอาสาสมัครทุกภาคส่วน จัดชุดร่วมเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์และข้อมูลจากหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด 6 พ.ย. 2559 14:13 6 พ.ย. 2559 17:05 ไทยรัฐ