วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหรวารินทร์ เผย หลังสูญเสียครั้งใหญ่ ต่อไปชาติจะมีความสุข ความเจริญ

โหรวารินทร์นำเหล่าศิษย์ ทำบุญครั้งใหญ่ ไถ่ชีวิตวัว-ควาย ปล่อยปลาลงแม่น้ำปิง 1 พัน กก. พร้อมทำบุญถวายกฐินทาน 22 วัด เผย หลังการสูญเสียครั้งใหญ่ รัชกาลใหม่ความสุขความเจริญของชาติจะปรากฏขึ้นตามคำทำนาย

นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือ โหร คมช. ได้ประกอบพิธีทำบุญมหากุศล ครั้งที่ 14 โดยมีศิษยานุศิษย์ทั้งฝ่ายทหารและตำรวจ ข้าราชการระดับใหญ่และพ่อค้าประชาชนมาร่วมพิธีจำนวนมาก โดยพิธีมีทั้งทางสงฆ์ และไถ่ชีวิตวัว-ควาย ร่วม 20 ตัว พร้อมปล่อยปลาลงสู่แม่น้ำปิง 1,000 กิโลกรัม พร้อมกับทำบุญถวายกฐินทาน จำนวน 22 วัด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 พ.ย.นี้ ที่ สำนักวิหารหลวงปู่เกวลัน หมู่บ้านสุขิโต ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือ โหร คมช. ได้ประกอบพิธีทำบุญมหากุศล ครั้งที่ 14 โดย มีศิษยานุศิษย์ทั้งฝ่ายทหารและตำรวจ ข้าราชการระดับใหญ่และพ่อค้าประชาชนมาร่วมพิธีจำนวนมาก โดยพิธีมีทั้งทางสงฆ์ และไถ่ชีวิต วัว-ควาย ร่วม 20 ตัว พร้อมปล่อยปลาลงสู่เมื่อแม่น้ำปิง 1,000 กิโลกรัม พร้อมกับทำบุญถวายกฐินทาน จำนวน 22 วัด

นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ ได้เผยว่า การทำบุญมหากุศลในวันนี้ถือเป็นครั้งที่ 14 แล้ว มีการถวายกฐิน จำนวน 22 วัด โดยแต่ละวัดมีประธานนำไปถวาย พร้อมถวายชุดบวช ไถ่ชีวิตโค-กระบือ จำนวน 20 ตัว ปล่อยปลา 1,000 กิโลกรัม ทั้งให้ชีวิต ให้อนาคตพร้อมทั้งคลายความทุกขเวทนาในเรื่องโรคภัยไข้เจ็บในมูลนิธิที่เราได้มอบให้กับมูลนิธิสงฆ์และมูลนิธิอนาถา การสร้างบุญกุศลครั้งนี้ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยการทำบุญทั้งองค์กฐิน มีมูลค่า 10 กว่าล้านบาท เป็นการสมทบทุนสนับสนุนพุทธศาสนา

"ในปีนี้บ้านเมืองของเรามีการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ ตลอด 70 ปีที่ผ่านมา ครั้งนี้สูญเสียหนักที่สุด เราจะเห็นซึ่งความจงรักภักดีของประชาชน ซึ่งบ้านนี้เมืองนี้ที่แสดงความจงรักภักดีในสถาบันของพระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งป็นเครื่องเตือนใจที่พวกเราได้มารวมตัวกันเพื่อพัฒนาชาติไทยตามพระราชดำริของพระองค์ท่าน และหันหน้าเข้าหากันเพื่อขับเคลื่อนชาติบ้านเมืองของเราให้เดินรุดหน้าต่อไปตามพระราชดำรัสของพระองค์ ในตอนนี้ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปหมดแล้ว หมายถึงความสูญเสียต่างๆ ของคนในชาติบ้านเมือง แล้วต่อไปรัชกาลใหม่ที่จะปรากฏที่มีดังคำทำนายที่บอกว่า ต่อไปความสุขความเจริญของชาติบ้านเมืองจะปรากฏขึ้นมาเป็นการต่อไป" โหรวารินทร์ กล่าว.

โหรวารินทร์นำเหล่าศิษย์ ทำบุญครั้งใหญ่ ไถ่ชีวิตวัว-ควาย ปล่อยปลาลงแม่น้ำปิง 1 พัน กก. พร้อมทำบุญถวายกฐินทาน 22 วัด เผย หลังการสูญเสียครั้งใหญ่ รัชกาลใหม่ความสุขความเจริญของชาติจะปรากฏขึ้นตามคำทำนาย 6 พ.ย. 2559 14:03 6 พ.ย. 2559 14:27 ไทยรัฐ