วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บี้ รับตาม โม ไปเที่ยวพม่า อยู่ด้วยกันได้เพราะจริตเดียวกัน

บี้ สุกฤษฎิ์ ยอมรับไปไหว้พระที่พม่ากับ โม มนชนก มา แต่ไม่ได้ไปกัน 2 คน โมเป็นคนวางแผนเที่ยว ส่วนตนเองก็มีหน้าที่ไปตามแผน ไม่ได้ปกปิดอะไร รูปที่ออกมาก็ไม่ได้ตกใจเพราะไม่ใช่รูปแก้ผ้า หรือทำอะไรผิด...

มีภาพหลุดควงกันไปเที่ยวสองต่อสอง สำหรับหนุ่ม บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว กับสาว โม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ แต่หนุ่มบี้บอกว่า ภาพที่ออกมานั้นไปไหว้พระที่พม่าแต่ไม่ได้ไปกันสองคน ซึ่งทริปนี้สาวโมเป็นคนวางแพลนไว้ แล้วโมมาชวนเลยตกลงกันไป ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรกับภาพที่ออกมา เพราะไม่ได้ปิดบัง

"ไปพม่าก็สนุกดีนะ (ยิ้ม) สบายๆ ไปกันหลายคน" แต่ภาพที่ออกมาเหมือนไป 2 คน? "แน่นอน รูปหลายคนเขาก็ไม่ปล่อยออกมาหรอก เรื่องว่าไปอย่างไร เราก็จองตั๋วหลายเดือนนะ ลางาน ได้เวลาเข้าที่ก็ไป ถามว่าใครชวน ก็เพื่อนๆ น้องโมเขาชวน พอว่างก็ไป การไปพม่าก็ถือว่าเปลี่ยนบรรยายกาศนะ" ความแตกต่างการไหว้พระเมืองไทยกับที่พม่า? "ศิลปะของพม่าก็มีรูปแบบเฉพาะนะ แต่ความจับใจของพระพุทธรูปเราชอบของไทยมากกว่า ไปพม่าจริงๆ ถ้าย่างกุ้งเป็นครั้งแรกนะ ถ้าแม่สายไป 2-3 ครั้งแล้ว ส่วนการไปกับน้องโมเป็นครั้งแรก (ยิ้ม) ทริปนี้ไป 3 วัน 2 คืน คนที่วางแผนก็น่าจะเป็นฝั่งทางน้องโม ถามว่าตกใจไหมมีภาพออกมา ไม่ตกใจนะ มันไม่ได้เป็นรูปที่แก้ผ้าอะไร ถ้ามีภาพสวีตอาจจะตกใจนะ เป็นภาพธรรมดา (ยิ้ม) ไปครั้งนี้ผมก็บอกไม่ได้ตระเวนไหว้พระทุกที่ เอาที่สวยงามแล้วก็ที่สำคัญ เพราะว่าเราถือว่าเราก็ไหว้พระเหมือนกัน เพราะพระอยู่ที่ใจ แล้วก็เลือกเที่ยวด้วยดีกว่า" 

"อย่างที่บอกว่าไปกันหลายคน แต่เห็นที่มีรูปลงแค่ 2 คน เรื่องว่ากลับมาต้องมีคนเห็น ผมรู้นะ เราก็ไปสบายๆ แต่เราก็ไม่ได้ไปแบบเปิดเผยอย่างโฉ่งฉ่าง" กับโมมีแพลนไว้ไหมว่าจะไปกี่ทริป? "ไม่มีแพลนขนาดนั้น แพลนเป็นครั้งต่อครั้งมากกว่า" เรียกว่ากระชับความสัมพันธ์มากขึ้น? "มันก็เรื่อยๆ นะ สบายใจนะ นี่ๆ ผมขอฝากร้านได้ไหม พี่สาวผมทำร้านกาแฟที่กำปอง ที่นิมมานฯ ซอย 13 นะ ฝากด้วยนะ" มีให้โมช่วยแนะไหม? "อยากไปก็ไปได้นะ แต่ว่าร้านเราเป็นร้านเล็กๆ นะ เรื่องว่าให้โมมาช่วยออกไอเดียไหม ก็ยังนะ เพราะว่าพี่สาวผมเขามีคนดูแล"

โมชอบไปเที่ยวที่แปลกๆ อยากไปด้วยไหม? "ถ้ามีเวลาก็ไปได้นะ เพื่อนเขาเยอะ เขาชอบเที่ยว เราก็ชอบ แต่เราเวลาน้อย เราชอบอยู่เมืองไทย ให้เวลาครอบครัว แต่เราก็จะเลือกบางที่นะไปด้วยกัน" จริตในการเที่ยวเหมือนกันไหม? "ผมได้ทุกอย่าง อยู่กับใครผมก็เป็นอย่างนั้น (ยิ้ม) ไปอยู่ไหนสถานที่ไหน เราก็ทรานฟอร์มตัวเอง" ไปกันสองคนไปไหม? "ก็ส่วนใหญ่อยู่เมืองไทยนะ".

บี้ สุกฤษฎิ์ ยอมรับไปไหว้พระที่พม่ากับ โม มนชนก มา แต่ไม่ได้ไปกัน 2 คน โมเป็นคนวางแผนเที่ยว ส่วนตนเองก็มีหน้าที่ไปตามแผน ไม่ได้ปกปิดอะไร รูปที่ออกมาก็ไม่ได้ตกใจเพราะไม่ใช่รูปแก้ผ้า หรือทำอะไรผิด... 6 พ.ย. 2559 14:01 6 พ.ย. 2559 14:25 ไทยรัฐ