วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฟิโก' โดดป้อง 'เนย์มาร์' เชื่อไม่ใช่แข้งจอมกวนโอ๊ย

'ฟิโก' โดดป้อง 'เนย์มาร์' เชื่อไม่ใช่แข้งจอมกวนโอ๊ย

  • Share:

ตำนานลูกหนังของแดนฝอยทอง ออกมาปกป้อง "เนย์มาร์" รุ่นน้องร่วมอาชีพ ไม่ใช่พวกชอบกวนประสาทคู่แข่ง ถึงแม้จะมีสไตล์การเล่นที่สุ่มเสี่ยงต่อการด่าทอจากฝ่ายตรงข้ามก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 พ.ย. ว่า หลุยส์ ฟิโก อดีตนักเตะจอมขบถของบาร์เซโลนา ออกโรงปกป้อง เนย์มาร์ ดาวเตะรุ่นน้องชาวบราซิเลียน ไม่ใช่พวกที่มีสไตล์การเล่นชอบดูถูก หรือเหยียดหยามคู่แข่งอย่างที่หลายคนเข้าใจ หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในประเด็นดังกล่าว

แข้งดังวัย 24 ปี ตกเป็นเป้าโจมตีของเพื่อนร่วมอาชีพ และสื่อมวลชนในแดนกระทิงดุอย่างกว้างขวาง เกี่ยวกับสไตล์การเล่นที่ชอบหลอกล่อคู่แข่งในสนามแบบไม่ให้เกียรติ รวมถึงชอบออกอาการสำออยจนเกินงาม เวลาที่ถูกเสียบสะกัดทำฟาวล์

แต่ล่าสุด ฟิโก อดีตนักเตะชื่อก้องชาวโปรตุกีส ได้ออกมาแอ่นอกปกป้องรุ่นน้องชาวบราซิเลียนว่า ไม่ใช่นักเตะที่ชอบกวนประสาทคู่แข่งอย่างที่หลายคนเข้าใจผิด

“ผมบอกคุณได้เลยว่านั่นเป็นเพียงแค่วิธีการเล่นของ เนย์มาร์ เท่านั้น ถ้ามันทำให้ใครสักคนรำคาญใจ ก็คงจะเป็นแค่ปัญหาของคนนั้น แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับทุกคนหรอก เขาแค่พยายามทำหน้าที่ของตัวเองบนสนามให้ดีที่สุด เพราะนี่คือฟุตบอล และมันก็เป็นสไตล์ของเขาไปแล้ว”

สำหรับ เนย์มาร์ มีคิวผนึกกำลังกับเพื่อนร่วมทีม ลงทำศึกลาลีกาในเกมนัดต่อไป ด้วยการบุกไปเยือน เซบียา ในคืนวันอาทิตย์นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้