วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สะพานกลับรถปทุมฯ รอยแยกขยายเพิ่ม แขวงทางหลวง สั่งปิดชั่วคราวเร่งซ่อม

สะพานกลับรถปทุมฯ รอยแยกขยายเพิ่ม แขวงทางหลวง สั่งปิดชั่วคราวเร่งซ่อม

  • Share:

แขวงทางหลวงปทุมธานี สั่งปิดชั่วคราวสะพานกลับรถ หน้าวัดคุณหญิงส้มจีน พบแผ่นซีเมนต์เคลื่อนตัวเพิ่มเป็น 12 ซม. รอเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบจันทร์นี้ พร้อมชงต้นสังกัดของบซ่อมแซม...

จากกรณีสะพานกลับรถเกือกม้า บนถนนพหลโยธิน กม.47+600 หน้าวัดคุณหญิงส้มจีน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีการเคลื่อนตัวจนชาวบ้านผู้ใช้เส้นทางต่างเกรงจะเกิดอันตราย โดยพบว่าพื้นแผ่นซีเมนต์เกิดการเคลื่อนจนสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนจากแนวเส้นแบ่งช่องจราจร ขณะที่ระหว่างรอยต่อของแผ่นพื้นซีเมนต์เกิดรอยอ้ากว้างประมาณ 3 นิ้ว จนฝ่ามือเกือบลอดไปได้ ซึ่งสะพานดังกล่าวมีรถบรรทุกขนาดใหญ่ใช้เป็นจุดกลับรถจำนวนมาก และเมื่อรถวิ่งผ่านจุดที่มีการเคลื่อนตัวจะรู้สึกได้ว่ามีการสั่นไหวอย่างรุนแรง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 พ.ย. 2559 นายประภัทรเผ่า อาวะกุล ผอ.แขวงทางหลวงปทุมธานี นายชัยยงค์ บุญสนอง หัวหน้าหมวดทางหลวงปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงปทุมธานี เดินทางมาตรวจสอบสะพานกลับรถดังกล่าว โดยนำแบริเออร์มาปิดกั้นพร้อมติดตั้งป้ายไม่ให้รถยนต์ทุกชนิดเข้าใช้ เพื่อรอการตรวจสอบจากศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 3 ปทุมธานี อย่างละเอียดอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 7 พ.ย.

นายประภัทรเผ่า เปิดเผยว่า จากการรับรายงานพบว่าสะพานกลับรถดังกล่าวเคลื่อนตัว 8 ซม. และได้ประสานไปยังศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 3 ปทุมธานี โดยมีการตรวจสอบแล้วพบว่ายังสามารถเปิดใช้งานได้ตามปกติ ทั้งนี้ตนได้มาตรวจสอบอีกครั้งเพื่อให้ประชาชนมั่นใจ และพบว่ามีการเคลื่อนตัวเพิ่มเป็น 12 ซม. จึงทำการปิดกั้นไม่ให้รถยนต์ขึ้นเป็นการชั่วคราว และทำเรื่องไปยังต้นสังกัดในการจัดสรรงบประมาณในการซ่อมแซม ซึ่งหากมีการซ่อมแซมอาจจะต้องใช้เวลาประมาณ 30 วัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้