วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกยิงอุกอาจ แม่ค้าข้าวแกงดัง ‘ครัวป้าศรี’ นัดเดียวดับคาร้านที่พัทลุง

บุกยิงอุกอาจ แม่ค้าข้าวแกงดัง ‘ครัวป้าศรี’ นัดเดียวดับคาร้านที่พัทลุง

  • Share:

แม่ค้าข้าวแกงร้านดัง ครัวป้าศรี ริมถนนเพชรเกษม เมืองพัทลุง จัดแจงข้าวของเตรียมขายตอนเช้า มือปืนขี่ จยย.มา 2 คน ยิงด้วยปืน 9 มม.นัดเดียวเข้าชายโครงตายคาที่ในร้าน ตร.คาดสาเหตุจากเรื่องส่วนตัว หรือโจรเจตนาชิงทรัพย์แต่ถูกขัดขืน...

เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 6 พ.ย. ร.ต.อ.พิทักษ์ ถักขระ รอง สว. (สอบสวน) สภ.โคกชะงาย อ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุยิงกันเสียชีวิต 1 ศพ เหตุเกิดในร้านข้าวแกงป้าศรี ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ช่วงพัทลุง–ตรัง ขาล่องใต้ เข้าสู่ตัวเมืองพัทลุง ท้องที่ หมู่ 5 ต.โคกชะงาย อ.เมืองพัทลุง จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุมิตร ศรีนวล ผกก.สส.ภ.จ.พัทลุง พ.ต.ท.อนุสรณ์ ทองไสย รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ขุนเพชร สว.สภ.โคกชะงาย พ.ต.ต.สิทธิ เพิ่มพูน สว. (สอบสวน) เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐานพัทลุง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และแพทย์เวร รพ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุภายในร้านขายข้าวแกง พบศพ น.ส.กนกพิชญ์ ขาวชะอุ่ม อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 5 ต.โคกชะงาย อ.เมืองพัทลุง ซึ่งเป็นเจ้าของร้านข้าวแกงป้าศรี เสียชีวิตจมกองเลือดในลักษณะนอนตะแคง สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงรัดรูปสีดำ สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่บริเวณชายโครงด้านขวา 1 นัด เสียชีวิตคาที่ ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายนอกจากจะเปิดร้านขายข้าวแกงแล้ว ยังเป็นแม่ค้ารายใหญ่ที่นำกับข้าวไปจำหน่ายในตลาดนัดโคกชะงาย ซึ่งห่างจากร้านขายข้าวแกงประมาณ 1 กิโลเมตร โดยตลาดนัดดังกล่าวเป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดของ อ.เมืองพัทลุง เปิดขายทุกวันพฤหัสฯ และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ นางสมศรี ขาวชะอุ่ม หรือป้าศรี อายุ 70 ปี  ซึ่งเป็นแม่ของผู้ตาย ได้ ไปซื้อผัก ปลา และเนื้อหมูจากตลาด เพื่อมาทำอาหารขาย เมื่อมาถึงร้านได้เข้าไปอาบน้ำในบ้านที่อยู่ใกล้ร้านประมาณ 500 เมตร โดยมี น.ส.กนกพิชญ์ ผู้ตาย ออกมาเตรียมจัดแจงเพื่อจะขายกับข้าวในร้าน ขณะที่นั้นได้มีคนร้าย 2 คนสวมหมวกนิรภัย ขี่รถจักรยานยนต์สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียน มาจอดหน้าร้าน แล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้เดินไปที่ผู้ตายและใช้อาวุธปืนยิงใส่ 1 นัด จนล้มลงขาดใจตาย หลังก่อเหตุได้ขี่รถย้อนศรไปตามถนนเพชรเกษม เส้นทางสู่พื้นที่ จ.ตรัง หลบหนีไปอย่างลอยนวล

ส่วนประเด็นสังหารนั้น ในเบื้องต้นตำรวจมุ่งไปในประเด็นความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา รวมถึงประเด็นชิงทรัพย์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ เคยมีคนร้าย 2 คน ก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่ จึงเป็นได้ว่าคนร้ายน่าจะเข้าไปชิงทรัพย์แต่ผู้ตายขัดขืนจึงถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทรัพย์สิน เงินสด สร้อยคอทองคำ และแหวนทองคำยังอยู่กับผู้ตาย ส่วนประเด็นอื่นๆ ตำรวจไม่ได้ตัดทิ้ง ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานที่ใกล้เคียง ตำรวจพอจะทราบลักษณะรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย และยานพาหนะที่ใช้ในการก่อเหตุแล้ว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้