วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า เมืองชัยนาท เปิดพื้นที่ให้ชาวนานำข้าววางขาย

ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า เมืองชัยนาท เปิดพื้นที่ให้ชาวนานำข้าววางขาย

  • Share:

ผจก.ร้านเส่งฮวดคลังไฟฟ้า เมืองชัยนาท เปิดพื้นที่ให้ชาวนานำข้าววางขายหน้าร้านตั้งแต่ร้านเปิดจนร้านปิด ทุกวัน พร้อมอุดหนุนข้าวสารส่วนหนึ่ง เพื่อนำแจกลูกค้าที่มาซื้อของในร้าน หวังช่วยชาวนาในช่วงราคาข้าวตกต่ำ  

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 พ.ย. 2559 ที่บริเวณร้านเส่งฮวดคลังไฟฟ้า อำเภอเมืองชัยนาท ซึ่งเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ของจังหวัดชัยนาท มีการตั้งโต้ะนำข้าวสาร ข้าวหอมมะลิ ที่ซื้อมาจากชาวนา เพื่อแจกจ่ายแก่ลูกค้าที่มาอุดหนุน ทั้งยังทำการเปิดพื้นที่ให้ชาวนามาขายข้าวไม่จำกัดจำนวนและเวลา หากชาวนาสนใจสามารถมาทำการขายข้าวได้ตั้งแต่ร้านเปิดจนร้านปิด

ด้านนายธเนศ นิลสุวรรณวงษ์ เจ้าของและผู้จัดการร้านเส่งฮวดคลังไฟฟ้า เปิดเผยว่า ทางร้านได้เล็งเห็นความยากลำบากของชาวนา ที่ตกอยู่ในชะตากรรมที่ราคาข้าวตกต่ำ หากเทียบกับเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ราคาข้าวนั้นตกลงไปครึ่งต่อครึ่ง ทางร้านจึงอยากเป็นสื่อกลางในการขายข้าว โดยการเปิดตลาดเสรีให้ชาวนามาติดต่อขายข้าวได้ตลอดเวลา

"เนื่องจากทางร้านตั้งอยู่ศูนย์กลางด้านการค้าของจังหวัด มีคนพลุกพล่าน ผ่านไปผ่านมาอยู่ตลอดเวลา จึงเป็นโอกาสเหมาะที่จะขายข้าวในราคาที่ชาวนาต้องการ และทางร้านยังรับซื้อข้าวของชาวนาที่มาขาย เพื่อทำการแจกจ่ายแก่ลูกค้าที่มาอุดหนุนด้วยเพราะอยากจะช่วยชาวนาในทุกๆ ทาง เพราะพวกเราทุกคนนั้นล้วนแต่ต้องกินข้าว และข้าวนั้นก็มาจากชาวนาที่ทุกๆ คนเรียกว่า "กระดูกสันหลังของชาติ" นายธเนศ กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้