วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปาเกียว' โชว์เก๋า! ไล่ทุบ 'วาร์กัส' ซิวแชมป์ WBO สมัยที่ 3

"แมนนี ปาเกียว" อาศัยเชิงชกและพละกำลังที่ดีไม่มีตกตลอด 12 ยก ไล่ทุบเอาชนะ "เจสซี วาร์กัส" นักชกรุ่นน้องชาวสหรัฐฯ ไปอย่างเป็นเอกฉันท์ กระชากเข็มขัดแชมป์เวลเตอร์เวท องค์กรมวยโลกมาครองได้อีกครั้ง...

การแข่งขันศึกมวยสากลชิงแชมป์โลกขององค์กรมวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีโอ ประจำวันเสาร์ที่ 5 พ.ย. 59 ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเมืองไทยในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 6 พ.ย. ซึ่งมีขึ้นที่สังเวียน โธมัส แอนด์ มาร์ค เซ็นเตอร์ ลาส เวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา

คู่เอกเป็นการเดิมพันเข็มขัดในรุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่าง เจสซี วาร์กัส แชมป์โลกวัย 27 ปีจากสหรัฐฯ พบกับโคตรมวยจอมเก๋าชาวฟิลิปปินส์ อย่าง “เดอะ แพคแมน” แมนนี ปาเกียว ที่กลับลำมาขึ้นชกอีกครั้ง หลังประกาศแขวนนวมไปก่อนหน้านี้ ซึ่งทั้งคู่มีอายุห่างกันถึง 10 ปีเลยทีเดียว

เปิดฉากในช่วงต้น เป็นฝั่ง ปาเกียว ที่เดินเข้าหาในทันที และในช่วงปลายยกที่ 2 ก็ยิงหมัดซ้ายตรงเข้าเต็มหน้าของ วาร์กัส ลงไปกองพื้นให้กรรมการนับ 8 ท่ามกลางเสียงของผู้ชมที่เทใจเชียร์ผู้ท้าชิงจากแดนตากาล็อกอย่างชัดเจน

ในยกที่ 3 ปาเกียว ยังคงเป็นฝ่ายคุมเกมเอาไว้ได้เกือบทั้งหมด พยายามเดินหน้าหาพร้อมกับต่อยลำตัวโยกหลบหนึ่งสองเก็บแต้มไปเรื่อย แต่ในยกที่ 4 วาร์กัส มีโอกาสยกขวาตรงเข้าเต็มหน้า ปาเกียว คืนได้บ้าง เรียกเสียงฮือจากแฟนมวยได้ทั้งสนาม

จากนั้นถึงแม้ ปาเกียว จะยังคงเดินเข้าหาแต่ก็ยังไม่มีจังหวะออกหมัดที่จะแจ้งมากนัก เนื่องจาก วาร์กัส อาศัยช่วงชกที่ได้เปรียบ ดึงจังหวะโยกหลบได้ตลอด พร้อมกับรอดักต่อยจังหวะสอง แต่ก็ยังไม่เข้าเป้ามากนัก

กระทั่งในยกที่ 8 อดีตแชมป์โลกจอมเก๋าชาวฟิลิปปินส์ ได้จังหวะส่องหมัดขวาเข้าเต็มๆ หน้าของคู่ชก พร้อมกับฝากรอยแผลแตกไว้ที่บริเวณคิ้วขวาหนึ่งแผลใหญ่

ช่วงท้าย ยอดกำปั้นจากแดนตากาล็อกยังไม่มีทีท่าว่าจะอ่อนแรง ยังคงเดินเข้าหานักชกรุ่นน้องอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับยิงหมัดฮุกซ้ายเต็มคางคู่ชกจนเซไปอีกครั้ง ในช่วงปลายยก 11 หลังจากนั้นก็ยังคุมจังหวะเอาไว้ได้กระทั่งจบเกม

ทำให้ครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ แมนนี ปาเกียว เป็นฝ่ายเอาชนะ เจสซี วาร์กัส ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ครองแชมป์องค์กรมวยโลกได้อีกครั้งเป็นสมัยที่ 3 ในชีวิต หลังจากที่เคยทำได้ในปี 2009 และ 2014

"แมนนี ปาเกียว" อาศัยเชิงชกและพละกำลังที่ดีไม่มีตกตลอด 12 ยก ไล่ทุบเอาชนะ "เจสซี วาร์กัส" นักชกรุ่นน้องชาวสหรัฐฯ ไปอย่างเป็นเอกฉันท์ กระชากเข็มขัดแชมป์เวลเตอร์เวท องค์กรมวยโลกมาครองได้อีกครั้ง... 6 พ.ย. 2559 12:17 6 พ.ย. 2559 12:29 ไทยรัฐ