วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ด.ช.5ขวบ พลัดตกรูข้างเสาเข็ม ฝนตกน้ำเต็มปริ่ม เดินเล่นไม่รู้ จมดับ

ด.ช. 5 ขวบ อยู่กับครอบครัวที่มาอาศัยเก็บขยะในที่ทิ้งขยะเทศบาลหลังสวน ขณะทำงานและเด็กเล่นอยู่ลำพัง ละสายตาไปไม่นาน เรียกอีกทีไม่มีเสียงตอบรับ ตามหาเจอจมน้ำในหลุมที่ขุดไว้เตรียมหล่อปูนเสาเข็ม งมขึ้นมาได้แต่เด็กไม่รอด...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ย. 59 พ.ต.ท.ภักดี ตันอนุกูล สว.(สอบสวน) สภ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหลังสวนว่า มีเด็กจมน้ำมารักษา และเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบ

พบศพเด็กชายเฉลิมชัย ดวงหอม อายุ 5 ขวบ ในสภาพเนื้อตัวซีดเซียว สอบถามทราบว่าเด็กอยู่กับแม่ชื่อ น.ส.สุมาลี กสิเจริญ อายุ 32 ปี ชาวจ.ลพบุรี และนายสำเริง ขวาธิจักร อายุ 37 ปี พ่อเลี้ยง ชาว จ.สกลนคร ที่มาอาศัยเก็บขยะในบ่อทิ้งขยะของเทศบาลเมืองหลังสวน พื้นที่รอยต่อต.พ้อแดง กับ ต.นาพญา อ.หลังสวน

ต่อมา ได้สอบถาม น.ส.สุมาลี กสิเจริญ แม่เด็กทราบว่า เมื่อช่วงเกือบ 08.00 น. ขณะที่ตนและสามีกำลังเก็บขยะที่ในบ่อขยะดังกล่าว โดยมี ด.ช.เฉลิมชัย ลูกชาย เล่นอยู่ที่กองทรายใกล้กับจุดก่อสร้างโรงปุ๋ย ซึ่งอยู่ห่างไปไม่มากนัก และตนจะคอยดู เรียกลูกอยู่เป็นระยะๆ แต่ระหว่างที่กำลังทำงาน ละสายตาจากลูกประมาณ 5-10 นาที เมื่อเรียกลูกอีกครั้งคราวนี้ไม่มีเสียงขานตอบ จึงรีบมาดู แต่ก็ไม่พบ วิ่งไปดูที่เพิงพักคนงานก็ไม่เจอ ระหว่างนั้นสามีเหลือบไปเห็นรองเท้าของลูกลอยน้ำอยู่ที่บริเวณหลุมดินใกล้กับจุดที่ลูกเล่น กว้างประมาณ 2 เมตร ลึก 2 เมตร และมีน้ำเต็มหลุมเสมอพื้นดิน เนื่องจากที่ผ่านมาในพื้นที่มีฝนตกลงมาหลายวัน เป็นหลุมดินรอบเสาเข็มที่ผู้รับเหมาก่อสร้างโรงปุ๋ยขุดไว้ เพื่อเตรียมหล่อเสาตัวอาคารโรงปุ๋ย โดยไม่ได้กั้นพื้นที่ไว้

น.ส.สุมาลี กล่าวอีกว่า จากนั้นได้ช่วยกันกับเพื่อนคนงาน งมหาลูกจนเจอจมน้ำอยู่ที่ก้นหลุม และช่วยกันนำร่างขึ้นมาแบกบนบ่าเพื่อให้น้ำไหลออก พร้อมปั๊มหัวใจเท่าที่พอจะทำได้ จนคิดว่าลูกพอมีชีพจรขึ้นมาบ้าง จึงรีบนำลูกขึ้นรถกระบะของหัวหน้าคนงาน และแจ้งกู้ภัยมารับที่หน้าสถานีรถไฟเพื่อทำการช่วยเหลือปั๊มหัวใจ และนำส่งโรงพยาบาลหลังสวน แต่ก็สายเกินไป

ทั้งนี้ คาดว่าเด็กชายเฉลิมชัย น่าจะเสียชีวิตระหว่างที่นำส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุที่ว่า เด็กเดินตกไปได้อย่างไร เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง ก่อนสรุปคดี.

ด.ช. 5 ขวบ อยู่กับครอบครัวที่มาอาศัยเก็บขยะในที่ทิ้งขยะเทศบาลหลังสวน ขณะทำงานและเด็กเล่นอยู่ลำพัง ละสายตาไปไม่นาน เรียกอีกทีไม่มีเสียงตอบรับ ตามหาเจอจมน้ำในหลุมที่ขุดไว้เตรียมหล่อปูนเสาเข็ม งมขึ้นมาได้แต่เด็กไม่รอด... 6 พ.ย. 2559 12:02 6 พ.ย. 2559 12:28 ไทยรัฐ