วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.เมืองกาญจน์ ตรวจค้นผับดัง ปล่อยเยาวชนใช้บริการเกือบ 20 ราย

ตำรวจ-ทหาร-ฝ่ายปกครองเมืองกาญจน์ บุกผับกึ่งร้านอาหาร 'พัลบาร์' ขายเหล้าให้เยาวชน อายุต่ำกว่า 20 ปี 15 ราย และอายุต่ำกว่า 18 ปี 4 ราย เข้าใช้บริการ ควบคุมตัวสาวเจ้าของร้านดำเนินคดี...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่ นายศักดิ์ สมบุญโต ผวจ.กาญจนบุรี พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี พล.ต.วุฒิชัย นาควานิช ผล.พล.ร.9 มีนโยบายจัดระเบียบสังคมเพื่อความเรียบร้อย โดยเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 5 พ.ย. 59 พ.ต.ต.สืบศักดิ์ ผันสืบ สว.ทท.8 กก.2 บก.ทท. บช.ก. นำกำลังประสาน พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.อ.สุทธิพงษ์ พืชมงคล รอง เสธ.ควบคุม รส.พล.ร.9 นายยงยุทธ์ สุโนภักดิ์ ป้องกันจังหวัดกาญจนบุรี

ทั้งหมดได้ร่วมสนธิกำลัง ชุดสืบสวน ตร.ท่องเที่ยว ร.อ.คมสัน ณัฐฐานันดร หน.ชป.รส.ที่ 1 ร.9 พัน 1 นายวัชระ ชูดี เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงปกครองกาญจนบุรี พร้อมกำลัง อส. กับ พ.ต.ต.พิษณุ เฉิดโฉม สว.ป.นำกำลัง สายตรวจ ตร.เมืองกาญจนบุรี ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบสถานประกอบการร้านอาหารที่มีการร้องเรียนว่ามีเยาวชนเข้าไปใช้บริการและมีการจำหน่ายสุราให้เยาวชนจำนวนมาก

ต่อจากนั้น พ.ต.ต.สืบศักดิ์ และ ร.อ.คมสัน นำกำลังเข้าตรวจสอบ ร้าน พัลบาร์ เลขที่ 6/14-15 ถ.แม่น้ำแคว ต.ท่ามะขาม อ.เมืองกาญจนบุรี ซึ่งมี นางสาวศุภานัน กลีบทอง อายุ 33 ปี เป็นผู้ดูแล พบว่ามีนักเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าใช้บริการแน่นร้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนของนักเที่ยวชาวไทย มีเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี 15 คน และเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 4 คน เข้ามาใช้บริการนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ภายในร้าน

ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเด็กทั้ง 19 คน เดินทางไปทำประวัติที่สถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี ก่อนจะเรียกให้ผู้ปกครองมารับตัว และรับทราบพฤติกรรมของบุตรหลาน

หลังจากนั้น พ.ต.ต.สืบศักดิ์ ได้ทำการจับกุม ควบคุมตัว นางสาวศุภานัน กลีบทอง อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ให้กับบุคคลที่มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีบริบูรณ์ และข้อหาชักจูง ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจ-ทหาร-ฝ่ายปกครองเมืองกาญจน์ บุกผับกึ่งร้านอาหาร 'พัลบาร์' ขายเหล้าให้เยาวชน อายุต่ำกว่า 20 ปี 15 ราย และอายุต่ำกว่า 18 ปี 4 ราย เข้าใช้บริการ ควบคุมตัวสาวเจ้าของร้านดำเนินคดี... 6 พ.ย. 2559 11:44 6 พ.ย. 2559 15:52 ไทยรัฐ