วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับสองหนุ่มไทย-มาเลย์ ร่วมธุรกิจขี่ จยย.ขน ‘กระท่อม’ ขายโจ๋สตูล

สองหนุ่มไทยกับมาเลเซีย ร่วมกันนำพืชกระท่อมนั่ง จยย.เข้ามาในพื้นที่ อ.ท่าแพ จ.สตูล เจอด่านพอดีเลยโดนรวบ ของกลาง 111 มัด น้ำหนักกว่า 24 กก. สารภาพลักลอบนำเข้ามาขายให้วัยรุ่น ต้มผสมเป็นยาสี่คูณร้อยที่กำลังฮิต...

วันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.พณพล ภูริภากร สวป.สภ.ท่าแพ จ.สตูล รับคำสั่งจาก พ.ต.อ.วีระชัย เสฏฐปัญโญ ผกก.สภ.ท่าแพ ให้ออกปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยในเขตพื้นที่รับผิดชอบตามแผนพิทักษ์เมือง

ขณะเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจบนถนนสายท่าแพ-ละงู เขตพื้นที่บ้านท่าแพใต้ หมู่ 8 ต.ท่าแพ พบรถจักรยานยนต์ซูซูกิ ทะเบียน กบน 265 สตูล ขี่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เรียกตรวจค้น พบพืชกระท่อมสดจำนวน 111 มัด น้ำหนัก 24.3 กก.จับกุม นายวิศรุต แก้วทอง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ม.5 ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล คนขับขี่

ส่วนคนซ้อนท้ายเป็นชาวมาเลเซีย ชื่อ นายโมฮัมหมัด อิชซาน บิน อาตัน อายุ 29 ปี อยู่รัฐเปอร์ลิส เจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาและของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 5 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และนายโมฮัมหมัด ต้องหาที่เป็นชาวมาเลเซียถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติม เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับว่าพืชกระท่อมดังกล่าวนำมาจากประเทศมาเลเซีย เพื่อนำไปขายวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ท่าแพ ใช้ผสมทำเป็นยาสี่คูณร้อย.

สองหนุ่มไทยกับมาเลเซีย ร่วมกันนำพืชกระท่อมนั่ง จยย.เข้ามาในพื้นที่ อ.ท่าแพ จ.สตูล เจอด่านพอดีเลยโดนรวบ ของกลาง 111 มัด น้ำหนักกว่า 24 กก. สารภาพลักลอบนำเข้ามาขายให้วัยรุ่น ต้มผสมเป็นยาสี่คูณร้อยที่กำลังฮิต... 6 พ.ย. 2559 11:23 6 พ.ย. 2559 12:26 ไทยรัฐ