วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! จนท.กัน ‘ทรัมป์’ ลงเวทีที่เนวาดา หลังจับชายต้องสงสัย(ชมคลิป)

ระทึก! จนท.กัน ‘ทรัมป์’ ลงเวทีที่เนวาดา หลังจับชายต้องสงสัย(ชมคลิป)

  • Share:

เกิดเหตุวุ่นวายที่เวทีหาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายของ โดนัลด์ ทรัมป์ ในรัฐเนวาดา จนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต้องพาตัวลงจากเวทีกะทันหัน หลังเข้าควบคุมตัวชายคนหนึ่งที่ยืนอยู่ในหมู่ฝูงชน ใกล้เวทีปราศรัย....

วันที่ 6 พ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ระหว่างปราศรัยหาเสียงของ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากพรรครีพับลิกัน ในเมืองรีโน รัฐเนวาดา เจ้าหน้าที่จากหน่วยรักษาความปลอดภัยต้องเร่งพาตัว นายโดนัลด์ ทรัมป์ ลงจากเวทีกะทันหัน แม้เบื้องต้นจะยังไม่ชัดเจนว่า สาเหตุที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต้องเร่งนำตัวทรัมป์ลงจากเวทีคืออะไร แต่มีรายงานว่า มีชายคนหนึ่งที่ยืนอยู่ในหมู่ฝูงชนใกล้เวทีปราศรัย ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจู่โจมนำตัวออกไปจากห้องประชุมหลังจากนั้น โดยภาพจากสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นแสดงให้เห็นว่า ชายคนดังกล่าวถูกควบคุมตัวออกจากห้องประชุมโดยตำรวจ ก่อนที่ทรัมป์จะกลับขึ้นมาปราศรัยบนเวทีต่ออีกครั้ง ในอีกไม่กี่นาทีต่อมา

โดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกัน หาเสียงโค้งสุดท้ายในเมืองรีโน รัฐเนวาดา

ทั้งนี้ ถือเป็นช่วงโค้งสุดท้ายสำหรับการหาเสียงก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในอีก 2 วันข้างหน้า โดย ทรัมป์ ประกาศว่าจะใช้ช่วงเวลานี้หาเสียงในรัฐที่เป็นฐานเสียงพรรคเดโมแครต อย่างรัฐเพนซิลเวเนีย มิชิแกน และมินเนโซตา

ขณะที่ คู่แข่งจากพรรคเดโมแครตอย่าง ฮิลลารี คลินตัน ใช้เวลาช่วงโค้งสุดท้ายของการเสียงขึ้นเวทีพร้อมผู้สนับสนุนคนสำคัญที่เป็นนักร้องชื่อดัง เพื่อรณรงค์ให้ผู้สนับสนุนที่เป็นคนรุ่นใหม่ออกมาลงคะแนน โดยล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา นางคลินตันได้ขึ้นเวทีหาเสียงที่เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย พร้อมนักร้องดังอย่าง เคธี เพอร์รี โดยนางคลินตันระบุว่านี่เป็นการเฉลิมฉลองให้กับทุกอย่างที่ผู้สนับสนุนได้มอบให้กับเธอ และสิ่งที่จะเดินหน้าร่วมกันต่อไปในอนาคต ขณะที่ เคธี เพอร์รี ย้ำการสนับสนุนนโยบายของคลินตัน รวมถึงความพร้อม และความเหมาะสมของฮิลลารีที่จะทำหน้าที่ประธานาธิบดี

ระทึก! จนท.จับชายต้องสงสัย พร้อมกันโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ลงเวที

ล่าสุด ผลสำรวจของฟอกซ์ นิวส์ ชี้ว่า นางฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต ยังมีคะแนนนิยมนำ ทรัมป์ ร้อยละ 45 ต่อร้อยละ 43 ขณะที่ ผลสำรวจของซีเอ็นเอ็น ชี้ว่า คลินตันนำทรัมป์อยู่ที่ร้อยละ 47 ต่อร้อยละ 42.

ชมคลิปที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้