วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวกว่า 2 พันคน แห่ขึ้น 'ผามออีแดง' ชมพระอาทิตย์ขึ้น

วันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวกว่า 2,000 คน ขึ้นชมทิวทัศน์บนผามออีแดง ทำบรรยากาศคึกคัก ขณะมี จนท.ดูแล และอำนวยความสะดวกด้วยความเรียบร้อย

วันที่ 6 พ.ย. 59 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างอากาศเย็นในตอนเช้า กับมีลมแรง จังหวัดศรีสะเกษ อากาศเย็นสบาย บนยอดภู อุณหภูมิต่ำสุด อยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส

ทั้งนี้ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ มีนักท่องเที่ยวกว่า 2,000 คน พากันขึ้นเที่ยวชมทิวทัศน์บนจุดชมวิว ผามออีแดง อช.เขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปอย่างคึกคัก ตั้งแต่ตีห้า ซึ่งวันนี้มีหมอกบาง ไม่มีทะเลหมอกให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม มีเพียงได้ชมพระอาทิตย์ขึ้น และทิวทัศน์หน้าผาชมวิวพื้นที่ ฝั่งประเทศกัมพูชา นอกจากนั้น นักท่องเที่ยวยังได้ชมภาพแกะสลักนูนต่ำซึ่งเป็นภาพประวัติศาสตร์ และเที่ยวชมสถูปคู่โบราณสถานสำคัญที่มีอายุกว่า 1,500 ปี อีกด้วย โดยมีตำรวจตระเวนชายแดน และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร คอยให้บริการด้านข้อมูลข่าวสาร อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตลอดเวลา.

วันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวกว่า 2,000 คน ขึ้นชมทิวทัศน์บนผามออีแดง ทำบรรยากาศคึกคัก ขณะมี จนท.ดูแล และอำนวยความสะดวกด้วยความเรียบร้อย 6 พ.ย. 2559 10:35 6 พ.ย. 2559 12:01 ไทยรัฐ