วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขวัญพิชิต' ล้างตาไม่สำเร็จ! พ่ายคะแนน 'ชิหมิง' ชวดแชมป์โลก WBO

"ขวัญพิชิต 13 เหรียญเอ็กซ์เพรส" ยังไม่สามารถล้างตา 'ซู ชิหมิง' ได้สำเร็จ เมื่อเป็นฝ่ายโดนไล่ต้อนพ่ายคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ในการชกชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวท WBO ที่สหรัฐอเมริกา...

การแข่งขันศึกมวยโลกชิงแชมป์ในวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2559 ตามเวลาท้องถิ่น ที่ ลาส เวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา หรือตรงกับช่วงเช้าวันอาทิตย์ของเมืองไทย เพื่อชิงแชมป์ที่ว่างขององค์กรมวยโลก (WBO) ในรุ่นฟลายเวท ระหว่าง ซู ชิ หมิง อดีตเจ้าของเหรียญทองมวยสากลโอลิมปิก 2 สมัยชาวจีน พบกับ ขวัญพิชิต 13 เหรียญเอ็กซ์เพรส ซึ่งทั้งคู่เคยชกมาก่อนหน้านี้ และเป็นฝ่ายนักชกชาวจีนที่เอาชนะไปได้

สำหรับการชกในครั้งนี้ ปรากฏว่า ซู ชิ หมิง เหนือกว่าอย่างชัดเจน ส่ง ขวัญพิชิต ลงไปให้กรรมการนับแปด 1 ครั้งในยกที่ 2 หลังจากเกมเริ่มเข้าทางนักชกจากแดนมังกรมากขึ้น รอดักวงนอกไล่ต่อยหนึ่งสองเก็บคะแนนไปเรื่อย บวกกับการออกหมัดชุดเป็นระยะ ขณะที่ นักชกไทยเมื่อรู้ตัวว่าเป็นรอง ก็พยายามเดินเข้าหามากขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถออกหมัดได้จะแจ้งมากนัก

ทำให้ครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนตัดสินให้ ซู ชิ หมิง เป็นฝ่ายเอาชนะไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนน 120-107, 119-108 และ 120-107 คว้าเข็มขัดในรุ่นฟลายเวท ดับเบิลยูบีโอ ไปครองได้สำเร็จ ส่วน ขวัญพิชิต ไม่สามารถล้างตาได้สำเร็จ แพ้เป็นครั้งที่ 2 ในการดวลกำปั้นกับนักชกจากเมืองจีนรายนี้.

"ขวัญพิชิต 13 เหรียญเอ็กซ์เพรส" ยังไม่สามารถล้างตา 'ซู ชิหมิง' ได้สำเร็จ เมื่อเป็นฝ่ายโดนไล่ต้อนพ่ายคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ในการชกชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวท WBO ที่สหรัฐอเมริกา... 6 พ.ย. 2559 10:24 6 พ.ย. 2559 10:33 ไทยรัฐ