วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าพิจิตร ตั้งใจเดินเท้ามา กทม. ประกาศให้โลกรู้ว่า คนไทยรักในหลวง ร.๙

พ่อเฒ่าวัย 74 ปี ชาว อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร เดินเท้าจากบ้าน เข้าถวายสักการะพระบรมศพ ล่าสุด ถึงชัยนาทแล้ว คาด 1 สัปดาห์จะถึงสนามหลวง บอกจะขึ้นรถมาก็ได้แต่ตั้งใจอยากจะเดิน เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่า คนไทยรักในหลวง ร.9 มากแค่ไหน...

 
เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 6 พ.ย. นายพลอย บุญเพ็ชร ชายชาว จ.พิจิตร อายุ 74 ปี ที่ออกเดินเท้าจากบ้านเกิดใน อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร โดยมีจุดหมายที่สนามหลวง กรุงเทพมหานคร เพื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เริ่มออกเดินอีกครั้ง หลังจากที่พักค้างคืนที่บริเวณสี่แยกหางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท

ทั้งนี้ เป็นการเดินวันที่ 4 นายพลอย กล่าวว่า ร่างกายมีความอ่อนล้าบ้างตามประสาคนแก่ แต่ด้วยหัวใจที่จงรักภักดี ทำให้ยังมุ่งมั่นที่จะเดินให้ได้วันละอย่างน้อย 30 กม. เพื่อให้ถึงกรุงเทพมหานคร ภายในวันที่ 13 พ.ย. 2559 นี้ จากการคำนวณระยะทางในการเดินทางแต่ละวัน คาดว่าวันนี้น่าจะพักที่ จ.สิงห์บุรี

นายพลอย กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่เกิดมา 74 ปี พอเริ่มจำความได้ ก็ได้รู้ข่าว และเห็นพระองค์ท่านทรงงานเพื่อประชาชนอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกรทุกหมู่เหล่าอย่างหาที่สุดมิได้ โดยเฉพาะต่อชาว จ.พิจิตร ที่พระองค์ท่านเสด็จพระราชดำเนินมาเยี่ยม และทรงให้แนวทางแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ทั้งเรื่องของความเป็นอยู่ และการจัดหาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตร ตนในฐานะพสกนิกรในพระบรมโพธิสมภาร จึงอยากแสดงความรักและอาลัยที่มีต่อพระองค์ท่าน

"แม้ว่าการเดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพ จะสามารถเดินทางด้วยรถประจำทาง แต่ตนตัดสินใจที่จะเดินทางด้วยการเดินเท้า เพื่อประกาศให้ชาวโลกรู้ว่า คนไทยรักพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มากเพียงใด" พ่อเฒ่าชาวพิจิตร กล่าว

พ่อเฒ่าวัย74ปี ชาวอ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร เดินเท้าจากบ้าน เข้าถวายสักการะพระบรมศพ ล่าสุด ถึงชัยนาทแล้ว คาด 1 สัปดาห์จะถึงสนามหลวง บอกจะขึ้นรถมาก็ได้แต่ตั้งใจอยากจะเดิน เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่า คนไทยรักในหลวง ร.9 มากแค่ไหน.. 6 พ.ย. 2559 10:15 6 พ.ย. 2559 11:31 ไทยรัฐ