วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักสะสมตามล่าเหรียญแรกนาขวัญ ปี 2515 ราคาทะลุไป 200 เท่า

นักสะสมตามล่าเหรียญแรกนาขวัญ ปี 2515 ราคาทะลุไป 200 เท่า

  • Share:

เหรียญในหลวง รัชกาลที่ 9 กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากของนักสะสมทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ ทั้งเหรียญสตางค์และเหรียญที่ระลึก เจ้าของแผงพระที่สวรรคโลก เผยเหรียญ 1 บาท พ.ศ. 2515 ด้านหลังเป็นรูปแรกนาขวัญ ราคาทะลุไป 200 บาท...

วันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามแผงพระใน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้มีนักสะสมเหรียญทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าออกหาซื้อเหรียญในหลวงรัชกาลที่ 9 ตามแผงพระเป็นจำนวนมาก เพื่อต้องการเก็บเหรียญไว้เป็นที่ระลึก ไม่ว่าจะเป็นเหรียญเงินราคาต่างๆ หรือเหรียญที่ทำออกมาเป็นที่ระลึกในโอกาสต่างๆ ซึ่งเหรียญที่เป็นที่ต้องการของนักสะสมส่วนใหญ่ เป็นเหรียญที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี ทำให้ราคาของเหรียญมีราคาเพิ่มหลายเท่าตัว

นายบุญเลิศ ดอนอยู่ไพร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/7 ซอยปิณฑดิษฐ์ ถ.หลวงพ่อเจ้า ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เจ้าของแผงพระเสแดงวัดวัง กล่าวว่า ช่วงนี้ได้มีนักสะสมเหรียญทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าเข้ามาเลือกหาซื้อเหรียญในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเหรียญสตางค์เก่า หรือเหรียญที่ระลึกในโอกาสต่างๆ ทำให้เหรียญมีราคาสูงขึ้นหลายเท่าตัว โดยเฉพาะเหรียญราคา 1 บาท พ.ศ. 2515 ด้านหน้าเป็นรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้านหลังจะเป็นพิธีแรกนาขวัญ (เหรียญแรกนาขวัญ ปี 2515) ซึ่งเหรียญรุ่นนี้มีอายุถึง 44 ปี ราคาขยับขึ้น ซื้อขายกันเหรียญละ 200 บาท

นอกจากนี้ ยังมีเหรียญห้าบาทแปดเหลี่ยมด้านหลังเป็นครุฑ และเหรียญบาทด้านหลังเป็นครุฑ เช่นกัน ที่นักสะสมต่างถามหาเช่าซื้อกันตามแผงพระเครื่องในช่วงนี้.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้