วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปัทมา' ปลื้มฟอร์มนักแบดไทย เข้าตัดเชือกศึกใหญ่ 3 รายการ

'ปัทมา' ปลื้มฟอร์มนักแบดไทย เข้าตัดเชือกศึกใหญ่ 3 รายการ

  • Share:

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากผลงานของนักแบดมินตันไทยที่เข้ารอบรองชนะเลิศได้ถึง 3 รายการ ทั้ง “บิทเบอร์เกอร์ โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์” ที่เมืองชาร์บรูคเคน ประเทศเยอรมนี, เยาวชน “ชิงแชมป์โลก 2016” ประเภททีมผสม ที่เมืองบิลเบา ประเทศสเปน และ “ยูเอสเอ็ม วิคเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์” ที่เมืองเซมารัง ประเทศอินโดนีเซีย จึงนับเป็นผลงานที่น่าชื่นชมมากๆ โดยส่วนหนึ่งเชื่อว่ามาจากการที่ทุกคนต้องการเล่นเพื่อถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นั่นเอง

นายกสมาคมตบลูกขนไก่ไทยกล่าวว่า ที่เยอรมนีนับเป็นรายการที่ 9 ระดับกรังด์ปรีซ์ โกลด์ ที่นักแบดมินตันไทยเข้าถึงรอบรองฯได้ จากที่แข่งขันไปแล้ว 12 รายการ และยังเหลืออีก 2 รายการในปีนี้ ขณะที่ศึกประเภททีมผสมเยาวชนชิงแชมป์โลก ก็เข้ารอบรองฯ ได้อีกครั้ง หลังจากปีที่แล้วตกรอบ 8 ทีม และเมื่อ 2 ปีก่อนก็เข้ารอบนี้จนคว้าที่ 3 ร่วมกับญี่ปุ่นได้ ส่วนรายการระดับอินเตอร์เนชั่นแนลชาลเลนจ์ ก็เป็นผลงานที่น่าพอใจของนักกีฬาดาวรุ่งไทย ทำให้เชื่อมั่นว่าแนวทางการพัฒนาที่สมาคมฯได้ปรับเปลี่ยนนั่นมีทิศทางที่ดีขึ้น

“สมาคมฯยังมีแนวทางการทำงานที่ต้องปรับแก้หลายอย่าง ซึ่งจะดำเนินการค่อยเป็นค่อยไปอย่างเป็นระบบ ทั้งเรื่องของการพัฒนาผู้ฝึกสอน, ผู้ตัดสิน การให้ความรู้กับระเบียบกติกาใหม่กับบุคลากรของสโมสรสมาชิก รวมถึงการส่งเสริมประชาชน โดย เฉพาะเยาวชน ให้สนใจเล่นกีฬาแบดมินตันมากขึ้นทั้งในส่วนของเพื่อความเป็นเลิศและด้านสุขภาพด้วย อย่างไรก็ดี เบื้องต้นผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ เพราะทุกสโมสรสมาชิกให้ความร่วมมือและมีแนวทางการทำงานที่ทำเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติอย่างแท้จริง” คุณหญิงปัทมากล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้