วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากได้ยินเสียง ‘กวาง’

ผ่านมาแล้ว...กี่วัน...กี่คืน ไม่มีลืมเลือน เพราะทุกๆวินาทีที่พ่ออยู่หัว ในหลวง ร.9 จากไป ...ปลุกให้ลูกตื่นจากการหลับไหล และรับรู้ว่าโลกแห่งความเป็นจริง “ความดี” ตามที่พ่อสอน จะดำรงให้ทุกชีวิตรวมถึงประเทศคงอยู่ได้ เพราะการร่วมใจกันทำความดีนั้นเอง อย่าท้อ อย่าถอย แม้ความดีจะทำยาก แต่ก็อยากให้ทำกัน พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ตั้ง ใจเกาให้ดี นี่คือหน้าที่ที่ควรทำ

มาที่อาการคันจาก น้องไก่โต้ง ขันเสียงสูงมาถึง กวาง Ab normal เอ้ก...อี้ เอ้ก...เอ้กกกก

“สวัสดีค่ะ หนูได้ยินเสียงร็อกเกอร์คนโปรด กวาง-ศิริศิลป์ โชติวิจิตร หรือพี่กวาง Ab normal เพลงที่พี่เขาร้อง ใช้ประกอบละครเรื่องอะไรคะ และเพลงชื่ออะไรจ๊ะ รบกวนพี่ “กุ๊กกิ๊ก” ช่วยค้นหาและมาเกาให้หนูด้วยนะคะ”

กวาง ถ่ายทอดน้ำเสียงอัน เป็นเอกลักษณ์ ในชื่อเพลงว่า “ผิดทั้ง 2 ทาง” ประกอบละคร “ร่างใหม่...หัวใจเดิม” ทางช่องวัน 31 งานนี้นอกจากน้องกวาง ยังรับหน้าที่ดีไซน์ซาวนด์ดนตรีเองทั้งหมด ซึ่งเป็นอีกเพลงที่เจ้าตัวบอกว่ายากและท้าทายมากๆ

ไปลองฟังกวางพูดถึงความรู้สึกที่ได้ร้องเพลงนี้กัน “ต้องบอกว่าดีใจและยินดีมากๆที่ได้กลับมาร้องเพลงละครอีกครั้ง ผมไม่ได้มีซิงเกิลมาสักพักแล้ว จนทีมเพลงเขาติดต่อมาอยากให้ร้องเพลงนี้ พอได้ฟังเดโมก็ชอบทันที ด้วยเนื้อหาที่พูดถึงการที่ต้องตัดสินใจในเรื่องของความรัก จริงๆเพลงนี้พี่โปรดิวเซอร์เขาทำมาเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่ผมก็ขออนุญาตเอาเพลงมาเรียบเรียงซาวนด์ดนตรีใหม่ ในแบบ Electronic Rock ก็ค่อนข้างยาก เพราะว่าต้องออกมาเพื่อให้สามารถนำไปเล่นสดได้ด้วย ไม่ใช่ทำเพื่อฟังอย่างเดียว กระบวนการทำเลยค่อนข้างซับซ้อน ระหว่างที่อัดเพลงก็ได้มือคีย์บอร์ดจากวง Klear มาช่วยดูภาพรวมให้ ผมก็ลุยอัดเสียงร้องต่อทันที ผมร้องสไตล์แบบผม แต่เพิ่มไดนามิกการร้องจากเบาๆเปลี่ยนให้หนักขึ้นช่วงท้าย และในท่อนฮุกก็ต้องร้องสื่ออารมณ์ให้แตกต่างกันด้วยครับ ลองฟังกันดูครับ”.

“กุ๊กกิ๊ก”

6 พ.ย. 2559 08:33 6 พ.ย. 2559 08:33 ไทยรัฐ