วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“Doctor Strange” ทะลุร้อยล้านแล้วจ้า!

“Doctor Strange” ทะลุร้อยล้านแล้วจ้า!

  • Share:

มาแรงแซงทุกเรื่องสำหรับ “หมอแปลก” หรือ “ด็อกเตอร์เสตรนจ์” ซุปเปอร์ฮีโร่คนใหม่จากค่ายยักษ์...มาร์เวลสตูดิโอ

อย่างที่เกริ่นถึงสัปดาห์ก่อนว่า “ด็อกเตอร์เสตรนจ์” มีเนื้อหาที่ไม่ง่ายแต่ก็เล่าได้เข้าใจไม่ยาก บวกกับโปรดักชั่นอลังการงานสร้าง แสง สี เสียงและเทคนิคพิเศษมาเต็ม ทำให้หนังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี และประเทศไทยก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น ทำรายได้ทะลุหนึ่งร้อยล้านไปเรียบร้อย


ความสำเร็จนี้ถือว่าเป็นไปตามคาดค่ะ และความพิเศษของซุปเปอร์ฮีโร่คนใหม่นี้ นอกจากพลังพิเศษที่ซับซ้อนไม่เหมือนใครแล้ว ก็ต้องยกความดีให้ผู้รับบท “ด็อกเตอร์เสตรนจ์” อย่าง “เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์” นักแสดงหนุ่มคนดังชาวอังกฤษ ที่สวมบทบาทศัลยแพทย์ประสาทจอมยโสได้อย่างยอดเยี่ยม จนสาวน้อยสาวใหญ่กรี๊ดสลบไปตามๆกัน

แต่ที่มาดามคิดว่าเป็นจุดแข็ง นอกเหนือจากฝีมือการแสดงของเขาแล้ว “สาร” ของเรื่องก็ร่วมสมัยไม่น้อยค่ะ คือการตั้งคำถามกับ “ความจริง” บนโลกนี้ ว่ามีเบื้องลึกหรือเบื้องหน้าเบื้องหลังเช่นไรบ้าง

โลกนี้น่าอยู่แต่อยู่ไม่ง่าย...ยังมีความจริงหลายอย่างที่เราอาจนึกไม่ถึง และ “ด็อกเตอร์เสตรนจ์” ก็สะท้อนให้เห็นข้อนี้ การใช้ชีวิตอย่างมีสติและไม่ยึดติดกับอะไรเป็นเรื่องสำคัญ เหมือนอย่างที่ “ด็อกเตอร์เสตรนจ์” ศัลยแพทย์มือหนึ่งผู้หยิ่งยโสได้พบเจอมาแล้ว ว่าเมื่อถึงเวลา...บางสิ่งบางอย่างก็ต้องเปลี่ยนไป...

เอาเป็นว่าถ้าใครยังไม่ได้ดู ก็อย่าพลาด เพราะนอกจากหนังจะฟอร์มยักษ์ตระการตาตระการใจแล้ว เนื้อหาก็ถือว่าร่วมสมัยไม่น้อย เพราะความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่จะเข้าท่าหรือสมเหตุสมผลกับใครหรือไม่นั้น คุณผู้อ่านต้องไปตัดสินกันเอง แนะนำให้ลองชมจอไอแมกซ์นะคะ รับรอง...ความจริงทะลุมานอกจอแน่ๆ.

มาดามอองทัวร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้