วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 07/11/59

พิชัย ชุณหวชิร - ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล

ถือเป็นการเซ็ตซีโร่ใหม่ทำงานอย่างเต็มระบบเสียทีสำหรับสมาคมมวยเสื้อกล้ามไทยของ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวย เสื้อกล้ามไทย หลังจากที่ผ่านมาดันไปเริ่มงานใหญ่อย่าง “โอลิมปิกเกมส์ 2016” ทันทีแบบไร้ประสบการณ์ เลยทำให้เป้าหมายพลาดเป้าหมาย จากบทเรียนที่ผ่านมาทำให้ “บิ๊กบางจาก” แข็งแกร่งขึ้นเยอะและได้เริ่มต้นแบบจริงจังไล่ตั้งแต่ซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์ 2020 ด้วยการดึงเฮดโค้ชคิวบาชุดริโอเกมส์ 2016 “มร.จูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโย” พร้อมด้วย 2 ผู้ช่วยที่มีผลงานไม่ใช่เล่นสร้างเหรียญให้กับทีมมวยโมร็อกโกมาแล้ว งานนี้นายใหญ่มวยเสื้อกล้ามไทย ทุ่มเต็มที่เพื่อหวังสร้างความแข็งแกร่งให้กับนักชกไทย รวมถึงสร้างพื้นฐานตั้งแต่ระดับรากหญ้า เพื่อเป้าหมายสร้างความสำเร็จในโอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ โดยมีสัญญายาวหากมีผลงานที่ดี

ส่วนในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ปีหน้าที่มาเลเซีย นับเป็นแนวคิดที่ถูกต้องที่จะใช้นักชกดาวรุ่งผสมผสานกับชุดใหญ่บางคนขึ้นชก เพื่อหวังให้เด็กสร้างได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างเต็มที่ในรายการนานาชาติ เพื่อที่จะเป็นกำลังเสริม ในอนาคต ส่วนเป้าหมายไม่หวังมากขอแค่ยึดตำแหน่งพี่เบิ้มในอาเซียนกลับคืนมา โดยจะเน้นที่สร้างสัมพันธ์เป็นหลักมากกว่า

ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ ลั่นฆ้องศึกแข้งโต๊ะเล็กปัญญาชน 16 สถาบัน “กรมพลศึกษา-นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลอุดมศึกษา แชมเปียนชิพ 2016” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จ พระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่ศูนย์ กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ ระบบลีกที่เหลืออีก 2 นัด กลับมาสาดแข้งกันใหม่ วันที่ 18 พ.ย. และ 21 พ.ย. ส่วนรอบน็อกเอาต์วันที่ 23 พ.ย. และ 25 พ.ย. ชิงชนะเลิศ 29 พ.ย. เปิดชมฟรี

เรื่องบุญขอให้บอก “สมหมาย สกุลเมตตา” โปรโมเตอร์มวยเวทีราชดำเนิน เป็นประธานทอดกฐินสามัคคีมหากุศลทาน เพื่อสร้างศาลาการเปรียญ วันที่ 12 พ.ย.ที่วัดไผ่แปลกแม่ จ.สุพรรณบุรี ฝากบอกบุญมาทั่วกัน

บ่ายวันนี้มูลนิธิกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย และ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ระดมนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาชั้นแนวหน้า จัดประชุมทางวิชาการ ให้ความรู้แก่บุคลากรกีฬา เพื่อพัฒนาศักยภาพและเตรียมความพร้อมแก่ทัพนักกีฬาไทยในการชิงชัยซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุม 222 ราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย

“เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์นครหลวงโปรโมชั่น ร่วมกับ บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ แถลงข่าวการลงนามร่วมจัดศึกชิงแชมป์รุ่นฟลายเวท สภามวยโลก ระหว่าง “นวพล นครหลวงโปรโมชั่น” กับ “ฮวน เฮอร์นันเดซ” รองอันดับ 2 ชาวเม็กซิกัน จันทร์ที่ 14 พ.ย. เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 28 อาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม 4

ห่างหายจากวงการกีฬาไปนานแต่ยังไม่ทิ้งเรื่องกีฬา “อุทัย ทัพอาสา” ย้ายไปรับ ตำแหน่งใหม่ที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง คลอง 6 ปทุมธานี ใครมีธุระปะปังแวะไป (เยี่ยม) หาได้ตลอด เจ้าตัวยืนยันพร้อมรับใช้เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง

กำหนดสวดพระอภิธรรม “พรหมโชติ โชติเวช” รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตั้งแต่วันที่5-11พ.ย.เวลา 18.30น.ที่ศาลา 7 วัดพระศรีมหาธาตุราชวรวิหาร บางเขน พระราชทานเพลิงวันที่ 12 พ.ย.เวลา 13.00น.

โจ้ ประจัญบาน

6 พ.ย. 2559 08:15 6 พ.ย. 2559 08:16 ไทยรัฐ