วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 07/11/59

สโมสรนักสู้ 07/11/59

  • Share:

พิชัย ชุณหวชิร - ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล

ถือเป็นการเซ็ตซีโร่ใหม่ทำงานอย่างเต็มระบบเสียทีสำหรับสมาคมมวยเสื้อกล้ามไทยของ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวย เสื้อกล้ามไทย หลังจากที่ผ่านมาดันไปเริ่มงานใหญ่อย่าง “โอลิมปิกเกมส์ 2016” ทันทีแบบไร้ประสบการณ์ เลยทำให้เป้าหมายพลาดเป้าหมาย จากบทเรียนที่ผ่านมาทำให้ “บิ๊กบางจาก” แข็งแกร่งขึ้นเยอะและได้เริ่มต้นแบบจริงจังไล่ตั้งแต่ซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์ 2020 ด้วยการดึงเฮดโค้ชคิวบาชุดริโอเกมส์ 2016 “มร.จูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโย” พร้อมด้วย 2 ผู้ช่วยที่มีผลงานไม่ใช่เล่นสร้างเหรียญให้กับทีมมวยโมร็อกโกมาแล้ว งานนี้นายใหญ่มวยเสื้อกล้ามไทย ทุ่มเต็มที่เพื่อหวังสร้างความแข็งแกร่งให้กับนักชกไทย รวมถึงสร้างพื้นฐานตั้งแต่ระดับรากหญ้า เพื่อเป้าหมายสร้างความสำเร็จในโอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ โดยมีสัญญายาวหากมีผลงานที่ดี

ส่วนในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ปีหน้าที่มาเลเซีย นับเป็นแนวคิดที่ถูกต้องที่จะใช้นักชกดาวรุ่งผสมผสานกับชุดใหญ่บางคนขึ้นชก เพื่อหวังให้เด็กสร้างได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างเต็มที่ในรายการนานาชาติ เพื่อที่จะเป็นกำลังเสริม ในอนาคต ส่วนเป้าหมายไม่หวังมากขอแค่ยึดตำแหน่งพี่เบิ้มในอาเซียนกลับคืนมา โดยจะเน้นที่สร้างสัมพันธ์เป็นหลักมากกว่า

ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ ลั่นฆ้องศึกแข้งโต๊ะเล็กปัญญาชน 16 สถาบัน “กรมพลศึกษา-นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลอุดมศึกษา แชมเปียนชิพ 2016” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จ พระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่ศูนย์ กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ ระบบลีกที่เหลืออีก 2 นัด กลับมาสาดแข้งกันใหม่ วันที่ 18 พ.ย. และ 21 พ.ย. ส่วนรอบน็อกเอาต์วันที่ 23 พ.ย. และ 25 พ.ย. ชิงชนะเลิศ 29 พ.ย. เปิดชมฟรี

สมหมาย สกุลเมตตา - อุทัย ทัพอาสา

เรื่องบุญขอให้บอก “สมหมาย สกุลเมตตา” โปรโมเตอร์มวยเวทีราชดำเนิน เป็นประธานทอดกฐินสามัคคีมหากุศลทาน เพื่อสร้างศาลาการเปรียญ วันที่ 12 พ.ย.ที่วัดไผ่แปลกแม่ จ.สุพรรณบุรี ฝากบอกบุญมาทั่วกัน

บ่ายวันนี้มูลนิธิกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย และ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ระดมนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาชั้นแนวหน้า จัดประชุมทางวิชาการ ให้ความรู้แก่บุคลากรกีฬา เพื่อพัฒนาศักยภาพและเตรียมความพร้อมแก่ทัพนักกีฬาไทยในการชิงชัยซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุม 222 ราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย

“เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์นครหลวงโปรโมชั่น ร่วมกับ บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ แถลงข่าวการลงนามร่วมจัดศึกชิงแชมป์รุ่นฟลายเวท สภามวยโลก ระหว่าง “นวพล นครหลวงโปรโมชั่น” กับ “ฮวน เฮอร์นันเดซ” รองอันดับ 2 ชาวเม็กซิกัน จันทร์ที่ 14 พ.ย. เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 28 อาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม 4

ห่างหายจากวงการกีฬาไปนานแต่ยังไม่ทิ้งเรื่องกีฬา “อุทัย ทัพอาสา” ย้ายไปรับ ตำแหน่งใหม่ที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง คลอง 6 ปทุมธานี ใครมีธุระปะปังแวะไป (เยี่ยม) หาได้ตลอด เจ้าตัวยืนยันพร้อมรับใช้เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง

กำหนดสวดพระอภิธรรม “พรหมโชติ โชติเวช” รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตั้งแต่วันที่5-11พ.ย.เวลา 18.30น.ที่ศาลา 7 วัดพระศรีมหาธาตุราชวรวิหาร บางเขน พระราชทานเพลิงวันที่ 12 พ.ย.เวลา 13.00น.

โจ้ ประจัญบาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้