วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภูชี้ฟ้า เหลือ 10 องศาฯ! คนแห่สัมผัสหนาว เชียงรายเปิดฤดูท่องเที่ยว

ภูชี้ฟ้า เหลือ 10 องศาฯ! คนแห่สัมผัสหนาว เชียงรายเปิดฤดูท่องเที่ยว

  • Share:

ภูชี้ฟ้าแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อ.เทิง จ.เชียงราย คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว หลังอุณหภูมิลดต่ำเหลือ 10 องศาฯ เข้าสู่ฤดูหนาวเต็มตัว วนอุทยานฯ เปิดฤดูท่องเที่ยว เสาร์-อาทิตย์ คนทะลักขึ้นชมอาทิตย์อุทัย ทะเลหมอก...

วันที่ 6 พ.ย. ที่บริเวณยอดภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย อุณหภูมิลดต่ำเหลือ 10 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศต่างสวมเสื้อกันหนาว แห่ขึ้นโต้ลมหนาว ชมทะเลหมอก ถ่ายพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์กันอย่างคึกคัก ต้อนรับการเข้าสู่ฤดูหนาวเต็มตัว

นักท่องเที่ยว แห่ขึ้นภูชี้ฟ้า สัมผัสอากาศหนาว ทะเลหมอก หลังอุณหภูมิลดต่ำเหลือ 10 องศาฯ เข้าสู่ฤดูหนาวเต็มตัว

นายสนิท หอมนาน หน.วนอุทยานภูชี้ฟ้า กล่าวว่า นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยขึ้นภูชี้ฟ้ากันมากขึ้น ทางวนอุทยานได้ส่งเจ้าหน้าที่ขึ้นไปแนะนำดูแลความปลอดภัยทุกวัน และเตรียมพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์ 2 จุด ที่ลานอาคารแปดเหลี่ยมทางแยกขึ้นไปวนอุทยานภูชี้ฟ้า และบริเวณด่านตรวจที่ 2 ส่วนผู้ที่จะพัก ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ของวนอุทยานโดยไม่ได้เรียกเก็บค่าบริการ แต่ถ้านักท่องเที่ยวจะให้เป็นค่าบำรุงสถานที่ ก็สามารถนำไปใส่ได้ที่กล่องรับเงินสนับสนุนที่ตรงจุดตรวจที่ 2

ร้านขายผลิตภัณฑ์ชาวบ้าน สร้างรายได้ในท้องถิ่น

ขณะเดียวกัน นายภูเบศร์ จูละยานนท์ นายอำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย ได้ทำพิธีเปิดตลาดน้ำร่องเบี้ย ริมแม่น้ำร่องเบี้ย ม.19 ต.แม่เปา อ.พญาเม็งราย เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นที่พักระหว่างทางไปมาชายแดนไทย-ลาว ท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำ กลางทุ่งนามองเห็นเทือกเขายาวเหยียดสูงตระหง่าน หมอกหนาเต็มช่วงหน้าหนาว นักท่องเที่ยวจะได้ซื้อสินค้าศิลปหัตถกรรมจักสานงานมือของชาวบ้าน และผ้าทอลายเขียนเทียนของชนเผ่า

เปิดตลาดน้ำร่องเบี้ย ริมแม่น้ำร่องเบี้ย อ.พญาเม็งราย ต้อนรับนักท่องเที่ยว และเป็นที่พักระหว่างทางไปมาชายแดนไทย-ลาว

นายภูเบศร์ จูละยานนท์ นอภ.พญาเม็งราย กล่าวว่า ตลาดน้ำร่องเบี้ย แห่งนี้เป็นการร่วมแรงร่วมใจของประชาชนหาวัสดุเศษไม้ หญ้าคา ใบตองตึง ก่อสร้างด้วยภูมิปัญญาของชาวล้านนา ไม่ใช้งบทางราชการแบบประชารัฐร่วมใจสามัคคี เพื่อเป็นแหล่งศูนย์รวมแห่งการค้าขายชาวล้านนา จากผู้ผลิตถึงมือผู้ซื้อไม่ผ่านคนกลาง และเป็นการเปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ตรงข้ามตลาดน้ำแห่งนี้ อดีตเป็นค่ายประวัติศาสตร์พญามังราย ซึ่งพระองค์ได้นำทัพมาตั้งค่ายพักรบก่อนออกศึก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้