วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศ ฉ.4 อากาศแปรปรวน เหนือฝนตกก่อนหนาว-ใต้ฝนมาก คลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 4 ความแปรปรวนของอากาศปะเทศไทยตอนบน มีฝนตกก่อนที่อุณหภูมิลดวูบ 3-5 องศาฯ ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักคลื่นลมแรงในระยะนี้ ให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ... 

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 4 ลงวันที่ 06 พฤศจิกายน 2559
    
ในช่วงวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2559 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรงเกิดขึ้น หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส โดยจะเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกจะมีผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งระมัดระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง สำหรับชาวเรือขอให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

อนึ่ง ในช่วงวันที่ 6-7 พฤศจิกายน 2559 พายุดีเปรสชันบริเวณด้านตะวันตกของประเทศเวียดนามตอนล่าง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และจะเข้าปกคลุมประเทศกัมพูชา หลังจากนั้นและจะมีกำลังอ่อนลง ซึ่งส่งผลให้ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างจะมีฝนเกิดขึ้นได้ในระยะนี้
       
ประกาศ ณ วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เวลา 05.00 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เวลา 11.00 น.

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 4 ความแปรปรวนของอากาศปะเทศไทยตอนบน มีฝนตกก่อนที่อุณหภูมิลดวูบ 3-5 องศาฯ ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักคลื่นลมแรงในระยะนี้ ให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ... 6 พ.ย. 2559 07:02 6 พ.ย. 2559 07:44 ไทยรัฐ