วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สุราษฎร์ฯสอบเครียด 4 ผู้ต้องสงสัยฆ่าโหดยกครัว 3 ศพ

ผู้การสุราษฎร์ฯ สอบเครียด 4 ผู้ต้องสงสัยฆ่ายกครัว 3 คนพ่อแม่ลูก ที่ร้านขายของชำใน อ.คีรีรัฐนิคม สั่งปูพรมหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมสั่งเก็บดีเอ็นเอแรงงานต่างด้าวในพื้นที่

จากกรณีฆ่าโหดยกครัวที่ร้านขายของชำ เลขที่ 92/1 หมู่ที่ 9 ต.กะเปา อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ซึ่งเป็นพ่อแม่ลูกกัน โดยเด็กอายุเพียง 2 ขวบเศษเท่านั้น โดยมีผู้พบศพในเช้าตรู่วันที่ 5 พ.ย. โดยตำรวจได้มุ่งการสอบสวนไปเรื่องความโกรธแค้นส่วนตัวและชิงทรัพย์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ฆ่าโหดยกครัว 3 ศพ! จอบฟันหัว มีดกระหน่ำแทงซ้ำทั้งพ่อแม่ลูกน้อย 2 ขวบ)

ล่าสุด เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 5 พ.ย. 59 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมประชุมกับชุดคลี่คลายคดี ใช้เวลาในการประชุม นานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะสอบ 4 ผู้ต้องสงสัยที่ทางชุดคลี่คลายคดีได้ติดตามมาสอบปากคำ โดยเบื้องต้นทั้ง 4 คนยังให้การปฏิเสธ

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุสะเทือนขวัญ ได้เร่งรัดให้ชุดสืบสวนเร่งสืบสวนหาพยานหลักฐาน ก่อนนำตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชายไทย จำนวน 4 คน ซึ่งอยู่ในพื้นที่ละแวกที่เกิดเหตุ โดย 1 ในนั้นมีบุคคลต้องสงสัย ที่อยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ตรวจสอบพบเสื้อผ้ามีคราบเลือดเล็กน้อย จำนวน 1 ชุด อยู่ในห้องน้ำ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป

ส่วนแนวทางการสืบสวนพบว่า กลุ่มดังกล่าวมีความใกล้ชิดกับผู้ตาย อีกกลุ่มเป็นกลุ่มวัยรุ่นเสพยาเสพติดในพื้นที่ อาจจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับผู้ตาย เนื่องจากผู้ตายเป็นคนพูดจาโผงผาง และกลุ่มที่ 3 เป็นแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ เนื่องจากพฤติกรรมการก่อเหตุลักษณะดังกล่าวที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุมักเป็นแรงงานต่างด้าว และเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมเนื่องจากทำร้ายได้แม้แต่ผู้หญิงและเด็ก จึงสั่งการให้ปูพรมเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของผู้ต้องสงสัยทั้งหมดทุกกลุ่ม เพื่อส่งหาผลทางนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป

ผู้การสุราษฎร์ฯ สอบเครียด 4 ผู้ต้องสงสัยฆ่ายกครัว 3 คนพ่อแม่ลูก ที่ร้านขายของชำใน อ.คีรีรัฐนิคม สั่งปูพรมหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมสั่งเก็บดีเอ็นเอแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ 6 พ.ย. 2559 05:40 6 พ.ย. 2559 07:20 ไทยรัฐ