วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชื่อผมรุ่งแน่! กูรูชื่อดัง จี้มูรินโญ ใช้คาร์ริก ปลุกวิญญาณผีคืนชีพ

เชื่อผมรุ่งแน่! กูรูชื่อดัง จี้มูรินโญ ใช้คาร์ริก ปลุกวิญญาณผีคืนชีพ

  • Share:

เอียน ดาววี กูรูชื่อดังของช่องบีบีซี จี้ให้ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลือกใช้ ไมเคิล คาร์ริก จับคู่กับ พอล ป็อกบา ในแดนกลางของทีม เพื่อจะมีความสมดุลที่ลงตัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 พ.ย. ว่า เอียน ดาววี นักวิจารณ์ชื่อดังของช่องบีบีซี กระตุ้นให้ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่ง ไมเคิล คาร์ริก ลงสนาม เพราะเชื่อว่าแข้งรายนี้จะเค้นฟอร์มของ พอล ป็อกบา กลับมาเจิดจรัสสมัยอยู่ยูเวนตุสอีกครั้ง

อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ ยังไม่ถูกรับเลือกให้เป็นตัวหลักในตำแหน่งกองกลางของทีมในยุคของ โชเซ มูรินโญ แต่เมื่อเขาลงมาเล่นเมื่อไหร่สถิติของทีมต้องบอกว่าดีมากเมื่อเก็บชัยทุกนัดร้อยเปอร์เซนต์

โดย เอียน ดาววี อดีตกุนซือชื่อดังที่ปัจจุบันรับงานเป็นกูรูอยู่ช่องบีบีซี วิเคราะห์สาเหตุที่ผีแดงฟอร์มตก และพอล ป็อกบา เล่นได้ไม่เหมือนสมัยอยู่กับยูเวนตุส เป็นเพราะว่ากองกลางที่คู่กับเขายังไม่เข้าขา และไมเคิล คาร์ริก ที่โชเซ มูรินโญ หมางเมินนั้นตอบโจทย์ของข้อนี้ทุกอย่าง

“เอาจริงๆผมเป็นแฟนคลับ มูรินโญ ตัวยงเลยนะ แต่ผมไม่เข้าใจทำไมคาร์ริกถึงไม่ได้ลงเล่น คุณต้องใช้ป็อกบาร่วมกับคาร์ริกมันถึงจะถูก คาร์ริกจะต้องเล่นเคียงข้างป็อกบาในสิบเอ็ดตัวจริง ผมไม่เข้าใจเลยจริงๆ นั่นเป็นเรื่องที่ผมกังวลอย่างยิ่ง” ดาววี กล่าว

และเมื่อถูกถามว่า สไตล์ ไมเคิล คาร์ริก คล้ายกับ อันเดรีย ปิร์โร อดีตมิดฟิลด์ของยูเวนตุส สมัยที่ ป็อกบา แจ้งเกิด หรือไม่ เอียน ดาววี ไม่ลังเลจะตอบว่า “แน่นอน!”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้