วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาซาร์ด' เบิ้ล! 'เชลซี' ถล่มทอฟฟี่ 5-0 ผงาดจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

เอเดน อาซาร์ด ทำ 2 ประตู ช่วยให้ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี เปิดบ้านถล่ม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ไป 5-0 เก็บ 3 คะแนนสุดสำคัญ ขยับขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นที่เรียบร้อย...

การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2016-17 ประจำวันเสาร์ที่ 5 พ.ย. คู่ที่น่าสนใจ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี เปิดสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ รับการมาเยือนของ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน

เปิดฉากครึ่งแรกมาถึงนาทีที่ 18 เชลซี ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ เอเดน อาซาร์ด ได้บอลฝั่งซ้าย ก่อนลากตัดเข้าเขตโทษแล้วซัดด้วยขวา บอลพุ่งเสียบเสาไกลเข้าไปอย่างสวยงาม

จากนั้น นาทีที่ 19 เชลซี หนีเป็น 2-0 จากจังหวะที่ เอเดน อาซาร์ด จ่ายบอลเข้าเขตโทษฝั่งขวาให้ เปโดร โรดริเกซ จ่ายเข้ากลาง ดีเอโก คอสตา ข้ามหลอก และเป็น มาร์กอส อลอนโซ กดด้วยซ้ายเน้นๆ บอลลอดขา มาร์เทน สเตเคเลนเบิร์ก เข้าประตูไป

ถึงนาทีที่ 42 เชลซี หนีเป็น 3-0 จากจังหวะได้เตะมุมทางฝั่งขวา เอเดน อาซาร์ด เปิดบอลมาที่เสาแรก เนมันยา มาติช โหม่งเสยมาให้ ดีเอโก คอสตา ซัดด้วยขวาเข้าไปอย่างเฉียบขาด

จบครึ่งแรก เชลซี นำ เอฟเวอร์ตัน ไปก่อน 3-0

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง ถึงนาทีที่ 56 เชลซี นำห่างเป็น 4-0 จากจังหวะขึ้นเกมมาทางฝั่งขวา เปโดร โรดริเกซ จ่ายบอลให้ เอเดน อาซาร์ด พาบอลเข้าเขตโทษ ก่อนลากตัดเข้าในแล้วซัดด้วยซ้ายเสียบเสาแรกเข้าไป

จากนั้นนาทีที่ 64 เชลซี หนีเป็น 5-0 จากจังหวะที่ ดีเอโก คอสตา พาบอลขึ้นมา ก่อนจ่ายบอลเข้าเขตโทษด้านซ้ายให้ เอเดน อาซาร์ด ซัดด้วยขวา สเตเคเลนเบิร์ก ปัดมาเข้าทาง เปโดร โรดริเกซ ซ้ำเข้าไป

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม เชลซี ชนะ เอฟเวอร์ตัน 5-0 เก็บเพิ่มเป็น 25 คะแนน ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงเรียบร้อย ส่วนเอฟเวอร์ตัน มี 18 คะแนน รั้งอันดับ 6

เอเดน อาซาร์ด ทำ 2 ประตู ช่วยให้ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี เปิดบ้านถล่ม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ไป 5-0 เก็บ 3 คะแนนสุดสำคัญ ขยับขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นที่เรียบร้อย... 6 พ.ย. 2559 02:08 6 พ.ย. 2559 02:37 ไทยรัฐ