วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โอบาเมยอง' ยก 4 ประตูที่ยิงได้ ขอขมา 'เสือเหลือง'

'โอบาเมยอง' ยก 4 ประตูที่ยิงได้ ขอขมา 'เสือเหลือง'

  • Share:

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงตัวเก่งของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยก 4 ประตูที่ยิงได้ในเกมวันนี้ ขอขมาให้กับทีมและสตาฟฟ์โค้ชหลังที่เขาทำผิดพลาดจนโดนดร็อปออกจากทีมในเกมแชมเปียนส์ลีกกลางสัปดาห์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 พ.ย. ว่า ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงตัวเก่งของ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยกสี่ประตูและชัยชนะในเกมที่บุกไปถล่ม ฮัมบูร์ก 5-2 เพื่อเป็นการขอโทษทีมรวมไปถึงเหล่าสตาฟฟ์โค้ช

เสือเหลืองได้สั่งแบน โอบาเมยอง 1 เกมในเกมยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกนัดที่เอาชนะ สปอร์ติง ลิสบอน 1-0 เมื่อกลางสัปดาห์ ถึงแม้ว่าทางเสือเหลืองจะไม่อธิบายเหตุผลถึงการดรอปแข้งรายนี้ แต่เป็นที่คาดกันว่ามาจากที่ โอบาเมยอง แอบไปปาร์ตีที่ประเทศอิตาลีโดยไม่ได้รับอนุญาติ

กระทั่งล่าสุดหลังได้รับโอกาสกลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้ง โอบาเมยอง ก็ไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวัง หลังกด 4 ประตูช่วยให้ทีมเก็บชัยเป็นเกมแรกในรอบ 5 นัด

โดยหลังเกม โอบาเมยอง กล่าวว่า “ผมทำผิดพลาดมาและต้องการที่จะขอโทษกับทีมรวมไปถึงสตาฟฟ์โค้ช ทุกคนรู้ดีว่าดอร์ทมุนด์ต้องเอาชนะให้ได้และเมื่อคุณไม่ชนะมา 4 เกมทำให้เราต้องเผชิญกับความกดดัน ผมคิดว่าเราทำได้ดีนะทั้งทีมเลยแหละเล่นได้ดีมากเลย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้