วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พระราชินี' พระราชทานพวงมาลาแด่พลฯธนพล จากเหตุถูกยิงที่ปัตตานี

(ภาพจากศูนย์แจ้งข่าวภูเก็ต)

ผกก.ถลางเป็นผู้แทน ประกอบพิธีอัญเชิญพวงมาลาพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ที่พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพพลทหารธนพล จากเหตุถูกยิงที่ จ.ปัตตานี

จากกรณีเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายลอบก่อเหตุป่วนในพื้นที่ จ.ปัตตานี-ยะลาและนราธิวาสหลายจุด เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต รวมถึงเหตุการณ์ 4 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ป้อมปฏิบัติการ ปล.ที่ 2 ร.1514 ฉก.ปัตตานี 23 เป็นเหตุให้ พลทหารธนพล แก้วเพชร อายุ 24 ปี เสียชีวิต

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 พร้อมด้วยนายทหาร นำศพพลทหารธนพลกลับบ้านเกิด เพื่อมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนา โดยใช้เฮลิคอปเตอร์จำนวน 2 ลำ ลำเลียงศพมาจาก จ.ปัตตานี โดยมี นายสนิท วิหก รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางชณิดา ปัทมปาณีวงศ์ มารดาพลทหารธนพล นายทหารสังกัด มทบ.41 นายทหารเรือสังกัดทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เหล่าข้าราชการตัวแทนจังหวัดภูเก็ต เทศบาลตำบลป่าคลอกและประชาชน ตลอดจนญาติสนิทมิตรสหายของพลทหารธนพลเป็นจำนวนมาก รอร่วมรับศพท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าที่สนามบินภูเก็ตแอร์พาร์ค

ในพิธี มีขบวนทหารกองเกียรติยศ มทบ.41 ร่วมต้อนรับอย่างสมเกียรติ ก่อนจะเคลื่อนศพทหารกล้าต่อด้วยรถยนต์ไปยังวัดโสภณวนาราม หรือวัดป่าคลอก ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต สถานที่ตั้งศพ ซึ่งได้มีการจัดเตรียมสถานที่ไว้สำหรับประกอบพิธีรดน้ำศพ และตั้งสวดพระอภิธรรมศพ อย่างไรก็ตาม จะมีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดป่าคลอกเป็นเวลา 7 วันก่อนทำการฌาปนกิจในวันที่ 10 พ.ย.นี้

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 5 พ.ย. 59 ที่วัดโสภณวนาราม หรือวัดป่าคลอก ต.ป่าคลอก พ.ต.อ.สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.ถลางเป็นผู้แทน พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ประกอบพิธีอัญเชิญพวงมาลาพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ที่ได้พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพพลทหารธนพล

ทั้งนี้ นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ข้าราชการทหาร ตำรวจ และพลเรือนแต่งเครื่องแบบชุดขาวร่วมตั้งแถวรอรับพวงมาลาพระราชทาน จากนั้นเวลา 20.00 น. จึงมีพิธีสวดพระอภิธรรมและจะมีการฌาปนกิจในวันที่ 10 พ.ย.นี้

ผกก.ถลางเป็นผู้แทน ประกอบพิธีอัญเชิญพวงมาลาพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ที่พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพพลทหารธนพล จากเหตุถูกยิงที่ จ.ปัตตานี 6 พ.ย. 2559 00:12 6 พ.ย. 2559 06:32 ไทยรัฐ