วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดอะเมซซิ่ง!ชาวรัสเซียฮือฮา ก้อนน้ำแข็งใหญ่ สวยงาม เกลื่อนหาดไซบีเรีย

สุดอะเมซซิ่ง!ชาวรัสเซียฮือฮา ก้อนน้ำแข็งใหญ่ สวยงาม เกลื่อนหาดไซบีเรีย

  • Share:

(ขอบคุณภาพจาก Facebook : SERGEI BYCHENK)

ชาวรัสเซียสุดตื่นตาตื่นใจ ไม่เคยพบเคยเห็นปรากฏการณ์ธรรมชาติแบบนี้มาก่อน  ก้อนน้ำแข็งมากมาย มีขนาดตั้งแต่เท่าลูกเทนนิส ไปจนถึงเส้นผ่าศูนย์กลางเกือบเมตร เรียงรายเกลื่อนหาดอ๊อบ ในเขตไซบีเรีย  เป็นระยะทางร่วม 18 กม.

เมื่อ 5พ.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติแปลกประหลาดและสวยงาม สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้คนที่พำนักอาศัยอยู่บริเวณอ่าวอ๊อบ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเขตไซบีเรีย ในประเทศรัสเซียอย่างยิ่ง เมื่อพวกเขาได้เห็น‘สโนว์บอล’ หรือ ก้อนเกล็ดน้ำแข็งกลมเกลี้ยง ขนาดใหญ่ตั้งแต่เท่าลูกเทนนิสไปจนถึงเส้นผ่าศูนย์กลางถึงเกือบ 1 เมตร เรียงรายอยู่เต็มไปทั่วชายหาดอ่าวอ๊อบ เป็นระยะทาง กว่า 18 กิโลเมตร

ชาวบ้านหลายคนในหมู่บ้านนีดา เล่าด้วยความตื่นเต้นว่าตั้งแต่พวกเขาเกิดมา ยังไม่เคยเห็นอะไรที่สามารถนำมาเปรียบได้กับก้อนเกล็ดน้ำแข็งเหล่านี้เลย ขณะที่สถานีโทรทัศน์ ทีวี รัสเซีย ได้สอบถามนายเซอร์เก ไลเซนคอฟ เลขาฝ่ายสื่อของสถาบันวิจัยอาร์กติค และแอนตาร์กติค ได้ให้คำอธิบายปรากฏการณ์ครั้งนี้ว่า นี่เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ ที่มีกระบวนการเกิดขึ้นยาก เริ่มจาก น้ำแข็งชิ้นเล็กๆเป็นเกล็ด ถูกน้ำและลมพัดกลิ้งไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายกลายเป็น ก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่

ขณะที่บีบีซี รายงานว่า เคยเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติลักษณะคล้ายคลึงกันนี้ ที่อ่าวฟินแลนด์มาแล้ว เมื่อธ.ค.2557 และที่ทะเลสาบมิชิแกน ในสหรัฐฯ เมื่อธ.ค.2558 โดยก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่มากมายมหาศาลสร้างความตื่นเต้นให้แก่ชาวรัสเซีย จนพากันถ่ายภาพและนำมาโพสต์ลงบนโลกโซเชียล ในรัสเซียกันอย่างคึกคัก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้